TRAIN THE TRAINER 3+ MANG ĐẾN SỰ THAY ĐỔI VỀ SỰ NGHIỆP CỦA NHÀ ĐÀO TẠO?

Train The Trainer

Bạn đang tìm kiếm Train The Trainer 3+ để khám phá hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp Trainer? Hãy tham khảo giải pháp sau và bạn sẽ bất ngờ.

Muốn có được góc nhìn toàn diện của sự nghiệp Trainer, bạn hãy đọc thật chậm bài viết này. Đọc từ trên xuống dưới để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào. Với sự thành công trong việc thay đổi tư duy và nâng cao kỹ năng đào tạo của hơn 8000 học viên khắp cả nước chính là bằng chứng cho giá trị thực tiễn của khóa học này. 

Đầu tiên, bạn cần biết 05 Dấu hiệu của Trainer xuất sắc

Có thể bạn cho rằng chỉ cần đứng lớp và truyền tải thông điệp bài giảng là xong việc. Nhưng với các Trainer xuất sắc thì họ lại có các tiêu chuẩn khác biệt. Một số dấu hiệu sau sẽ xuất hiện ở các Trainer xuất sắc:

a) Giao tiếp tuyệt vời

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng Trainer xuất sắc sở hữu kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Họ có thể diễn đạt một ý tưởng phức tạp thành những từ ngữ đơn giản giúp Học viên tiếp thu hiệu quả. Ngoài ra, họ còn có kỹ năng lắng nghe chủ động và điều chỉnh hành vi bản thân phù hợp với từng tình huống cụ thể. Một Trainer có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời thường cho Học viên cảm giác an toàn và thoải mái trao đổi.

Những dấu hiệu của Trainer xuất sắc
Những dấu hiệu của Trainer xuất sắc

b) Sử dụng phương pháp đào tạo hiệu quả

Trainer xuất sắc ngoài khả năng truyền cảm hứng thì còn có phương pháp riêng phù hợp. Họ tăng khả năng tập trung của Học viên bằng việc đặt câu hỏi liên tục và huấn luyện, phản hồi ngay tại lớp. Đặc biệt, họ còn giúp học viên thực hành kiến thức xuyên suốt khóa đào tạo.

Bạn có thể tham khảo phương pháp mà VMP Academy áp dụng trong tất cả khóa đào tạo – Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng). Theo phương pháp này, bạn sẽ phải yêu cầu Học viên dành 70% thời gian tại lớp chỉ để thực hành các kiến thức đã được mô hình hóa dễ nhớ.

c) Có kiến thức rất chuyên sâu đa dạng nhiều lĩnh vực

Cho dù đứng lớp ở bất kỳ lĩnh vực nào, Trainer xuất sắc đều nắm rõ các khái niệm và quy trình phổ biến liên quan. Việc này giúp Học viên có sự gắn kết và tôn trọng nền tảng kiến thức của Trainer. Ngoài ra, Đề cương Bài giảng – Outline của chương trình cũng sẽ sát với thực tế hơn nếu Trainer hiểu rõ mình đang đào tạo lĩnh vực nào.

d) Có niềm đam mê vô tận về việc tiếp thu tri thức mới

Trainer xuất sắc hiểu rằng điều gì cũng có thể thay đổi trong thời kỳ biến động liên tục như hiện nay. Kết hợp với sự tò mò bẩm sinh, họ luôn nâng cấp kiến thức, kỹ năng của bản thân một cách tập trung. Việc này truyền cảm hứng rất tốt cho Học viên với loại năng lượng tích cực như vậy. Ngoài ra, họ sẽ không bị đào thải bởi những Trainer thế hệ sau.

e) Sử dụng đa dạng các hình thức đào tạo phù hợp với Học viên

Trainer xuất sắc có sự kiên nhẫn về tốc độ tiếp thu khác nhau giữa Học viên. Họ luôn nỗ lực giúp toàn bộ Học viên nắm được nội dung bài giảng. Đơn giản vì họ thực sự quan tâm đến Học viên.

Xem thêm: Kinh nghiệm đào tạo Trainer

“Dấu hiệu” chỉ là điều kiện cần – Bạn cần gì thêm?

Năng lực là điều kiện cần có của Trainer
Năng lực là điều kiện cần có của Trainer

Nếu hoạt động chuyên nghiệp thì bạn phải thực sự đầu tư phát triển 10 năng lực của Trainer chuẩn 3+.

Cụ thể khung này gồm 06 năng lực cơ bản (thiết kế bài giảng; chuẩn bị buổi giảng; trình bày hiệu quả; phản hồi; trả lời câu hỏi; giao tiếp tương tác) và 04 nâng cao (sáng tại phương pháp đào tạo; thiết kế, vận hành hoạt động đào tạo; dẫn dắt khai mở tư duy; huấn luyện).

Để phát triển toàn diện 10 năng lực này, bạn có thể tham gia chương trình Train The Trainer 3+ với 70% thời lượng tại lớp dành cho thực hành.

Train The Trainer 3+ giúp gì trong sự nghiệp của bạn?

Với nền tảng của 03 ngày Train The Trainer 3+ cung cấp, bạn có thể phát triển theo 03 hướng sau:

Thứ nhất là Chuyên gia đào tạo (Trainer expert) với các kỹ năng: thiết kế và phát triển chương trình đào tạo; điều phối và làm chủ sân khấu; tư duy linh hoạt và sáng tạo; tư vấn các dự án đào tạo doanh nghiệp; huấn luyện và kèm cặp.

Train The Trainer 3+ mang lại nhiều lợi ích trong sự nghiệp
Train The Trainer 3+ mang lại nhiều lợi ích trong sự nghiệp

Thứ hai là Quản lý đào tạo (Training manager) với các kỹ năng: huấn luyện và kèm cặp; gây ảnh hưởng; lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả; quản lý và vận hành đào tạo doanh nghiệp.

Thứ ba là Nhà lãnh đạo cấp độ 4 (People Development) với các kỹ năng: huấn luyện và kèm cặp; nghệ thuật kể chuyện và truyền cảm hứng; điều phối và làm chủ sân khấu; lãnh đạo truyền cảm hứng.

Nhưng tại sao phải là Train The Trainer 3+?

Ngoài giúp bạn hoàn thiện bộ 10 năng lực đào tạo tại lớp, Train The Trainer 3+ còn kèm cặp 1:1 Học viên đến khi làm được.

Phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) được triển khai ở Train The Trainer 3+ giúp bạn học thông qua trải nghiệm. Với kiến thức, kỹ năng được mô hình hóa ghi nhớ dễ dàng, bạn sẽ thực hành thuần thục ngay tại lớp. Ngoài ra, bạn còn có Kế hoạch hành động cụ thể sau mỗi học phần đảm bảo tính hiệu quả sau đào tạo.

Với sự thành công của hơn 8000 Giảng viên nội bộ tại Train The Trainer 3+ trong 10 năm qua, bạn hoàn toàn tin tưởng rằng bản thân sẽ phát triển kỹ năng đào tạo một bước tiến rất lớn.

“Thành thạo rồi mới sáng tạo!”

Thành thạo rồi mới sáng tạo
Thành thạo rồi mới sáng tạo

Có câu nói: “Muốn làm đúng thì phải học!”. Nếu không đầu tư chi phí cho việc nâng cấp kiến thức, kỹ năng đào tạo từ các chuyên gia thì sự “chăm chỉ” cũng phải mất rất nhiều thời gian để phát huy hiệu quả. Tuy nhiên,

Để khác biệt thì bạn cần có phương pháp đào tạo đặc trưng mang thương hiệu của bản thân.

Nhưng trước hết cần phải thành thạo các công cụ từ Train The Trainer 3+. Từ đó, việc phát triển phương pháp đào tạo riêng sẽ rất dễ dàng vì căn nhà của bạn đã có nền móng vững chắc.

Ví dụ trong Train The Trainer 3+, bạn sẽ được tiếp cận 04 phương pháp đào tạo riêng biệt để triển khai 04 loại nội dung như: Khái niệm – Quy trình – Phân tích – Mô hình lý thuyết.

Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên Nội bộ chuẩn 3+

Để phát triển một cách chuyên nghiệp kỹ năng đào tạo, VMP Academy thiết kế riêng cho giảng viên nội bộ chương trình Train The Trainer 3+. Bạn sẽ cảm nhận được không khí sôi động Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) với 70% thời lượng trong 3 ngày dành riêng cho thực hành.

Trong 10 năm qua, chúng tôi có nhận được những phản hồi rất tích cực từ 8000 Học viên – Giảng viên nội bộ và bạn sẽ là người tiếp theo.

Phương pháp 3V đưuọc sử dụng ngay trong lớp học Train The Trainer
Phương pháp 3V đưuọc sử dụng ngay trong lớp học Train The Trainer

Tham khảo ngay: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/