VAI TRÒ ĐÀO TẠO NỘI BỘ TRONG DOANH NGHIỆP | PV GAS – KHÓA “TRAIN THE TRAINER”

PV GAS

Đào tạo giảng viên nội bộ dần trở thành công tác quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vai trò đào tạo nội bộ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức. Chính vì thế, mỗi doanh nghiệp đều cần một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Hiểu được điều đó, PV GAS cùng VMP tổ chức khóa “Train The Trainer” diễn ra vào ngày 01 – 02/03/2021.

Giảng viên nội bộ thường là người giỏi về kiến thức chuyên môn nhưng lại thiếu những kỹ năng cần thiết để đào tạo nguồn nhân lực. Đào tạo giảng viên nội bộ đóng vai trò không nhỏ đối với mỗi tổ chức. Nắm rõ các vai trò mà công tác này mang lại để doanh nghiệp chú trọng và đầu tư hơn vào đào tạo giảng viên nội bộ. 

Yếu tố giúp Doanh nghiệp phát triển sức mạnh nguồn nhân lực

Doanh nghiệp đầu tư vào đào tạo giảng viên nội bộ
Doanh nghiệp đầu tư vào đào tạo giảng viên nội bộ

Đào tạo nội bộ hiện nay trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Để đào tạo hiệu quả, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải chú trọng, đầu tư vào công tác “training” giảng viên/ chuyên viên nội bộ. Đây chính là yếu tố đóng vai trò giúp doanh nghiệp phát triển sức mạnh nguồn nhân lực.

Người giảng viên nội bộ có vai trò thúc đẩy sự phát triển của cả tập thể nhân sự. Để doanh nghiệp phát triển tối đa sức mạnh, đội ngũ nhân sự phải là những người có trình độ chuyên môn cao, năng lực và phẩm chất tốt. Đào tạo giảng viên nội bộ giúp doanh nghiệp đạt được điều đó vì đây chính là những người trực tiếp truyền đạt lại kiến thức, kỹ năng đến toàn thể nhân viên.

“Then chốt” để Doanh nghiệp bền vững trước những biến động

Với những chuyển biến không ngừng của xã hội, đội ngũ nhân sự hiện nay không chỉ cần có năng lực chuyên môn mà còn phải biết thích nghi với thời cuộc để đáp ứng yêu cầu của công việc. Những thay đổi về môi trường bên ngoài có thể khiến doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng nếu như không cập nhật đúng lúc.

Đào tạo nội bộ phải được cập nhật thường xuyên
Đào tạo nội bộ phải được cập nhật thường xuyên

Đào tạo nội bộ là một quá trình dài hạn, thường xuyên và được cập nhật liên tục để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Điều này giúp cho doanh nghiệp tồn tại bền vững, đáp ứng được khó khăn, thách thức trước những biến đổi mà công việc thực tế đòi hỏi. Lúc này, các doanh nghiệp có thể thấy rõ vai trò quan trọng mà đào tạo giảng viên nội bộ mang lại.

Nâng tầm vị thế cho Doanh nghiệp

Bên cạnh việc phát triển đội ngũ nhân sự và giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường, đào tạo giảng viên nội bộ còn đóng vai trò xây dựng vị thế cao hơn cho tổ chức. Khi sở hữu một đội ngũ nhân sự hùng mạnh, vị thế của doanh nghiệp được nâng cao và đứng vững lâu dài trên thị trường.

Bên cạnh chuyên môn còn cần kỹ năng truyền đạt
Bên cạnh chuyên môn còn cần kỹ năng truyền đạt

Vì thế, những doanh nghiệp có tầm nhìn xa luôn đòi hỏi giảng viên nội bộ của họ trang bị đầy đủ không chỉ về kiến thức mà còn các kỹ năng truyền đạt, hướng dẫn nhân viên. Chính vì thế mà những doanh nghiệp này rất đề cao công tác đào tạo giảng viên nội bộ cho đơn vị của mình.

Xem thêm: Đào tạo giảng viên nội bộ theo nhu cầu Inhouse

“Train The Trainer” – Đào tạo giảng viên nội bộ tại PV GAS

PV GAS (Thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam) là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực dầu khí. PV GAS chuyên hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc. Với định hướng và tầm nhìn mở rộng đến thị trường quốc tế, việc xây dựng một đội ngũ nhân sự vững mạnh là điều cần thiết.

Để làm được điều đó, PV GAS cần sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Khóa đào tạo “Train The Trainer” được VMP hợp tác cùng PV GAS tổ chức giúp doanh nghiệp đạt được điều đó. Thông tin chi tiết khóa học: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/