“Bị” thiếu hợp tác khi đào tạo cấp quản lý? Cách nào để Train Trainer chuyên nghiệp?

Train Trainer chuyên nghiệp

Không ít Học viên trong lớp train trainer chuyên nghiệp đã bày tỏ cho VMP Academy những khó khăn khi đào tạo cấp Quản lý. Không phải là kinh nghiệm chuyên môn của bạn kém. Cũng không phải tuổi tác của bạn. Vấn đề cốt lõi là bạn không hiểu tâm lý thực sự của những Học viên – Những Quản lý.

Nếu dành nhiều thời gian nghiên cứu, rất có thể bạn sẽ mơ hồ trong việc định hình phong cách đào tạo những đối tượng Học viên này. Họ có xu hướng không hợp tác với Trainer – Đây là chuyện rất bình thường. VMP Academy đã tổng hợp 10 “Insight” mà Học viên Quản lý muốn bạn biết và với tư cách là Trainer – Bạn cần phải hiểu!

Có thể bạn quan tâm: Kìm nén cảm xúc khi Train Trainer

1. Hãy trình bày giải pháp ngay từ đầu

Hãy chú ý trình bày giải pharp ngay từ đầu khi train trainer chuyên nghiệp
Hãy chú ý trình bày giải pharp ngay từ đầu

“Tôi không muốn Trainer lòng vòng mà chưa có thông điệp nào cụ thể. Tôi cần ngay từ đầu bạn phải đưa ra giải pháp và phân tích chúng rõ ràng. Nếu cần tôi làm gì, bạn cứ yêu cầu!”.

2. Bạn cần tôn trọng thời gian của tôi –

Train Trainer chuyên nghiệp

“Hãy đảm bảo mọi thông tin bạn cung cấp phải có ích cho tôi. Tôi không thực sự quan tâm đến chủ đề mà bạn nghĩ là quan trọng. Và hãy kết luận thông điệp nhanh gọn nhất có thể nhé. Tôi không có nhiều thời gian!”.

3. Hãy sẵn sàng đối diện với các câu hỏi bất ngờ từ tôi

“Tôi sẽ có nhiều câu hỏi. Tôi cũng sẽ không đợi cho đến khi Trainer thông báo tới phần Q&A. Tôi muốn khám phá trình độ của bạn về chủ đề. Ngoài ra, tất cả mọi thông tin của bạn tôi đều muốn kiểm chứng liệu có chính xác hay không!”.

4. Tôi cần thời gian để phân tích

Thời gian vô cùng quan trọng trong lúc train trainer
Thời gian là điều cần thiết để phân tích mọi vấn đề

“Đôi khi tôi cần phải phân tích những thông tin bạn đã nói. Vì vậy, tôi có thể sẽ mất tập trung. Do đó, tôi cần nhiều khoảng thời gian giữa giờ để tập trung phân tích cho xong vài thông tin”.

5. Đưa cho tôi sự kiện và số liệu – Train Trainer chuyên nghiệp

“Để đưa ra các quyết định chính xác, tôi cần những sự kiện, số liệu thực tế. Nếu bạn hiểu những điều tôi không biết – hãy chia sẻ!” .

6. Hãy làm bài tập về nhà: Tìm hiểu tôi!

“Trainer cần biết tôi đã biết những gì. Trước khi bạn nói thì nên hiểu kiến thức hiện có của tôi, vấn đề đang gặp phải, giá trị cốt lõi, cách ra quyết định. Bạn còn cần nghiên cứu để giảm bớt những nỗi đau tôi đang gặp phải”.

7. Bạn giúp được gì để giảm bớt nỗi đau của tôi?

“Tôi cần biết những yêu cầu, giải pháp của bạn sẽ giúp ích được gì cho bản thân. Bạn sẽ giúp được gì để hỗ trợ giá trị cốt lõi và quy trình ra quyết định của tôi? Bạn giúp được gì để giảm bớt nỗi đau của tôi?”.

8. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi yêu cầu tôi làm gì!

Luôn chuẩn bị kỹ càng khi đưa ra yêu cầu

“Trước khi bạn cần tôi làm gì thì hãy tìm kiếm các nguồn lực khác. Tôi không ở đây để phục vụ bạn. Thời gian của tôi chỉ dành cho những việc thực sự nghiêm túc”.

9. Đừng để tôi phải tự phân tích số liệu

“Hãy cho tôi biết ý nghĩa của những con số bạn đưa ra. Đừng ném những số liệu và để tôi tự phân tích. Tôi cần kết luận của bạn dù bạn có tham gia lớp train trainer chuyên nghiệp nào hãy chưa!”.

10. Hãy tập trung vào kết quả, không phải là hoạt động –

Train Trainer chuyên nghiệp

“Hãy cho biết điều gì tôi sẽ trải qua và đạt được sau chương trình. Tôi có thể sẽ nỗ lực tham gia các hoạt động đào tạo của bạn, nhưng chỉ là phục vụ kết quả cuối cùng”.

Xem thêm: Đào tạo Trainer chuyên nghiệp

Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên Nội bộ chuẩn 3+

Đây là một chương trình train trainer chuyên nghiệp đã thành công với hơn 8000 Học viên. Đến với Train The Trainer 3+, bạn sẽ được phát triển tư duy, kiến thức, kỹ năng đào tạo một cách bài bản, chuẩn chỉ và hoàn hảo.

Tham khảo ngay: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/