Outline khóa học đào tạo giảng viên nội bộ – Train The Trainer 3+

Outline khóa học chặt chẽ, dễ nhớ, đúng nhu cầu người học là bí quyết giúp Train The Trainer 3+ định vị “chương trình đào tạo giảng viên nội bộ danh giá nhất tại Việt Nam”. Mang đến sự thay đổi khác biệt cho hơn 12,000 quản lý tại các doanh nghiệp hàng đầu về năng lực giảng dạy, đào tạo, vậy có gì khác biệt trong nội dung khóa học này?  

Bài viết này, giới thiệu đến bạn những nội dung khóa học được cấu trúc theo iVMP PRO. Đây cũng chính là 7 học phần bạn sẽ được trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng xuyên suốt khóa học. 

iVMP PRO là viết tắt của Identify, Value, Methods, Practice, Performing, Resource, Oscar, cụ thể: 

Identify – “Chứng minh thư” của giảng viên nội bộ chuẩn 3+

IDENTIFY là học phần đầu tiên của outline khóa học đào tạo giảng viên.
IDENTIFY là học phần đầu tiên của outline khóa học đào tạo giảng viên.

Học phần này giúp bạn tìm được “chứng minh thư” của một giảng viên nội bộ xuất sắc với ID 5+. Thông qua ID 5+, bạn hình dung rõ ràng về chân dung của một giảng viên giỏi. Tiếp theo, bạn tham gia vào các hoạt động trong lớp học nhằm tìm ra năng lực cần thiết để trở thành giảng viên nội bộ. Cuối cùng của học phần, bạn sẽ tham gia vào hoạt động “truy lùng” các vai trò thích hợp dành cho giảng viên nội bộ trong một lớp học. 

Value – Giá trị đào tạo với 3 “khía”

Học phần 2 giúp bạn đi sâu tìm hiểu giá trị đào tạo với 3 "khía".
Học phần 2 giúp bạn đi sâu tìm hiểu giá trị đào tạo với 3 “khía”.

Để có thể hiểu sâu về giá trị của đào tạo với 3 “khía” cạnh là: Tổ chức, người học và bản thân giảng viên, bạn sẽ tham gia vào hoạt động thảo luận để tự tìm ra được các giá trị này với bạn cùng lớp. Đồng thời, bạn cũng hiểu thêm về tầm quan trọng của kỹ năng đào tạo thông qua thảo luận tình huống thực tế. Cuối học phần sẽ diễn ra hoạt động trình diễn trước ống kính, bạn nêu lên quan điểm cá nhân về giá trị đào tạo tại chuyên mục đào tạo làm chi?

Methods – Phương pháp đào tạo linh hoạt

Methods - Phương pháp đào tạo linh hoạt.
Methods – Phương pháp đào tạo linh hoạt.

Sau khi hiểu rõ giá trị của đào tạo, bạn tiếp tục “hành trình” với việc tìm hiểu về các phương pháp đào tạo tối ưu. Học phần này cung cấp đến bạn 04 trụ cột nền tảng giúp sáng tạo các phương pháp dẫn giảng hiệu quả. Đồng thời tìm hiểu những nguyên tắc đào tạo tối ưu dành riêng cho người trưởng thành.

Practice – Thực hành diễn đạt ấn tượng

Phần 4 trong khóa học đào tạo giảng viên là Practice.
Phần 4 trong khóa học đào tạo giảng viên là Practice.

Kỹ năng diễn đạt tốt giúp học viên có thể “hiểu đúng” về nội dung đào tạo. Bạn sẽ được thực hành các mô hình, phương pháp giúp luyện tập diễn đạt hiệu quả như 7:38:55, tránh 7 lỗi thông thường trong việc sử dụng ngôn từ, cách điều chỉnh giọng nói, làm chủ hơi thở,… Tất cả sẽ được ứng dụng ngay tại lớp thông qua các bài giảng lý thuyết, bài giảng thực hành hay tình huống tại học phần này.

Performing – Dẫn giảng chuẩn 3V

Phần 5 của outline khóa học đào tạo giảng viên là PERFORMING.
Phần 5 của outline khóa học đào tạo giảng viên là PERFORMING.

Trong khoá đào tạo, người giảng viên đóng vai trò như một “diễn viên” dẫn dắt “khán giả” của mình đi qua từng phần. Và tất nhiên buổi biểu diễn hay hoặc nhàm chán là tuỳ vào cách dẫn giảng của người đứng lớp.

Ở học phần này, bạn sẽ được học về cấu trúc trình bày OSCAR, thực hành kịch bản tạo ảnh hưởng, và luyện tập các kỹ thuật “trình diễn” dành cho giảng viên nội bộ như: kỹ thuật phá băng Ice Breaker, thực hành cấu trúc dẫn giảng In – Lead – Out,….

Resource – Sử dụng nguồn lực thông minh

Học phần này sẽ giúp bạn sử dụng các nguồn lực thông minh.
Học phần này sẽ giúp bạn sử dụng các nguồn lực thông minh.

Bí mật thành công của lớp học nằm ở chỗ giảng viên biết cách sử dụng kế hợp các nguồn lực với nhau một cách thông minh. Vậy làm cách nào để sử dụng các nguồn lực thông minh? Làm cách nào để tận dụng tối đa công năng của công cụ, thiết bị dạy học? Hay làm cách nào để tận dụng “nguồn lực nhân sự” trong lớp học? Tất cả sẽ được “bật mí” tại học phần này. 

Oscar – Chinh phục tượng Oscar

Phần cuối cùng của outline khóa học đào tạo giảng viên là chinh phục tượng Oscar.
Phần cuối cùng của outline khóa học đào tạo giảng viên là chinh phục tượng Oscar.

Sau hai ngày trang bị đầy đủ các kỹ năng và phương pháp, giờ là lúc bạn được “trình diễn” và chinh phục tượng Oscar. Đây là buổi thao giảng thực tế và bạn là nhân vật chính. Bạn sẽ vận dụng các kiến thức vào buổi giảng của riêng mình. VMP dựa trên 39 tiêu chí để đánh giá mức độ hiểu và vận dụng của bạn, sau đó chọn ra người có số điểm xuất sắc nhất và trao tượng vàng OSCAR. 

Tạm kết về outline khóa học đào tạo giảng viên nội bộ – iVMP PRO

Trên đây là toàn bộ nội dung có trong outline khóa học đào tạo giảng viên nội bộ – iVMP pro. Hy vọng rằng những liệt kê trên đây đã giúp bạn hình dung rõ ràng về khóa học Train The Trainer 3+. Đây là chương trình đào tạo giảng viên nội bộ thuộc bản quyền của VMP Academy