Recap Cafe & Learn tháng 4 với chủ đề Engage Leadership

Khi bạn dùng thời gian của mình vào công việc nhiều hơn người khác nhưng vẫn chưa đạt kết quả vượt trội. Có thể thứ bạn thiếu chính là tư duy đúng và hành động đúng. Bài viết này sẽ recap nội dung sự kiện Cafe & Learn chủ đề Engage Leadership vào ngày 22/04/2023. Hãy tham khảo một số bước giúp bạn quản lý đội nhóm hiệu quả và tạo ra những đồng đội chủ động trong công việc nhé!

Bản chất thật sự của lãnh đạo?

Bản chất thật sự của lãnh đạo
Bản chất thật sự của lãnh đạo

Lãnh đạo đang là một khái niệm đa chiều và hiện tại chưa có tiêu chuẩn chính xác nhất. Tuy nhiên lãnh đạo phải có khả năng hướng dẫn và củng cố một đội nhóm hay tổ chức làm sao để đạt được mục tiêu chung.

Người lãnh đạo giỏi cần đưa ra quyết định, hướng đi phù hợp cho đội nhóm. Dựa trên các thông tin và tình hình hiện tại, các mục tiêu dài hạn và giá trị cốt lõi của tổ chức.

Tìm nguyên nhân gốc rễ bằng phương pháp 5 Why

Tìm nguyên nhân gốc rễ với phương pháp 5Why
Tìm nguyên nhân gốc rễ với phương pháp 5Why

Theo Sakichi Toyoda (người sáng lập công ty Toyota) nếu câu hỏi “Tại sao?” được đặt đúng cách và liên tục đến 5 lần. Người ta sẽ tìm ra được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề từ đó giải quyết nó một cách triệt để.

Vì thế phương pháp 5W đem lại hiệu quả cao trong quản lý chất lượng và được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất. Trong sự kiện Cafe & Learn vừa qua Trainer Minh Quang đã chia sẻ nhiều ví dụ để mọi người thực hành áp dụng.

“STORM” Phương pháp khai thác tối đa nguồn lực đội nhóm

Khai thác tối đa nguồn lực với Brainstorming
Khai thác tối đa nguồn lực với Brainstorming

Brainstorming được biết đến là  phương pháp tập trung nhằm sáng tạo và tìm kiếm các giải pháp, ý tưởng mới cho một vấn đề nhóm. Quá trình này diễn ra một cách tự do, không phán xét đúng sai hay tính hiệu quả mang lại. Khuyến khích mỗi người đưa ra ý tưởng trong khoảng thời gian bị giới hạn.

Phương pháp này đem lại nhiều hiệu quả, khai thác được tối đa khả năng sáng tạo của đội nhóm và nâng cao tinh thần đoàn kết của đội. Brainstorming là công cụ quan trọng trong quản lý, marketing và nhiều lĩnh vực khác

Giới thiệu cách chọn lọc phương pháp tối ưu nhất

Cách chọn lọc phương pháp tối ưu nhất
Cách chọn lọc phương pháp tối ưu nhất

Thông qua các tiêu chí: Hiệu quả; tính khả thi; chi phí; rủi ro mang lại  chúng ta sẽ lập bảng chọn lọc phương pháp tối ưu nhất. 

Liệt kê các phương pháp khác nhau và thông qua các tiêu chí để chấm điểm cho từng mục. Từ đó có thể chọn lọc được phương pháp phù hợp nhất cho tình hình hiện tại của đội nhóm và tổ chức.

Tạo động lực làm việc cho nhân viên bằng Thuyết 5M

Tạo động lực cho nhân viên với Thuyết 5M
Tạo động lực cho nhân viên với Thuyết 5M

Việc truyền cảm hứng và tạo động lực cho nhân viên là điều thiết yếu đối với một nhà quản lý có tâm – có tầm. 5M là một trong những thuyết động lực học quan trọng nhất trong lĩnh vực quản lý nhân sự.

Sự kiện Cafe & Learn với chủ đề Engage Leadership tháng 4 vừa qua, Trainer Nguyễn Nhật Minh Quang đã chia sẻ về thuyết động lực làm việc 5M gồm: Money (Thu nhập) – Myself (Bản thân) – Member (Kết nối mọi người) – Mastery (Làm chủ chuyên môn/ bản thân) – Mission (Sứ mệnh)

“Tạo động lực để bản thân phát triển trong công việc để xứng đáng với công sức, số tiền mình bỏ ra. Xây dựng các mối quan hệ tốt giúp bạn dễ dàng đạt tới mục tiêu chung của nhóm” – chia sẻ từ một bạn học viên từ sự kiện Cafe & Learn vừa qua.

Tạm kết cho bài viết recap sự kiện Cafe & Learn tháng 04

Khép lại sự kiện Cafe & Learn tháng 04 vừa qua với những nội dung kể trên. Từ những chia sẻ của Trainer Nguyễn Nhật Minh Quang  mong có thể giúp anh chị một phần trong công việc quản lý.

Và hy vọng bài viết recap sự kiện Cafe & Learn ngày 22/04/2023 với chủ đề Engage Leadership đã đem đến nhiều giá trị cho bạn. 

(*) Creating Sustainable Managers – thông điệp của Cafe and Learn 2023 hướng đến 2 nội dung: Quản lý bản thân và Lãnh đạo người khác.