ĐÀO TẠO KỸ NĂNG ĐỨNG LỚP TẠI DOANH NGHIỆP | TRAIN THE TRAINER | TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ CEP

train-the-trainer-cep

Chương trình Train The Trainer tại CEP do VMP tổ chức trong 2 ngày 06, 07/04/2021 vừa qua. Lớp học được sự tham gia bởi các anh chị quản lý, các cụm trưởng của các chi nhánh miền Đông và Tây Nam Bộ. Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện đội ngũ cán bộ nhân viên tại doanh nghiệp, VMP đã thiết kế khóa học về kỹ năng đứng lớp phù hợp với mong muốn mà CEP đề ra để mang lại kết quả tốt nhất cho các học viên.

Lớp học kỹ năng đứng lớp luôn năng động và sôi động

Đầu giờ học, thời điểm mà các học viên vẫn chưa thể tỉnh táo và linh hoạt được. Người giảng viên đứng lớp phải luôn là nguồn năng lượng mạnh mẽ lan tỏa cho cả lớp. Vực dậy người học khỏi sự mệt mỏi, thay đổi không khí trầm lặng của lớp học bằng những hoạt động có tính vận động cao. 

Lớp học theo phương pháp “Learning by doing 3V”
Lớp học theo phương pháp “Learning by doing 3V”
Lớp học theo phương pháp “Learning by doing 3V”.

Trong suốt thời gian diễn ra lớp học, người giảng viên luôn giữ cho lớp học luôn năng lượng và sôi nổi. Điều này góp phần làm cho kết quả của lớp học trở nên tốt hơn. Những món quà nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần ở những giờ học cuối là sự khích lệ tinh thần thi đua của các học viên. Học viên sẽ cố gắng hết sức để đạt được những phần thưởng này. Đây là một điểm đáng lưu ý mà giảng viên nên cập nhật vào kỹ năng đứng lớp của mình.

Mô hình hóa các kiến thức kỹ năng đứng lớp bằng công cụ thú vị và dễ nhớ

Lượng kiến thức cho một khóa đào tạo kỹ năng đứng lớp không hề nhỏ, học viên không thể nhớ hết những điều đã học. Giải pháp đến từ người giảng viên, họ phải nghiên cứu về nội dung sẽ lên lớp và làm cho chúng thật ấn tượng và dễ nhớ. Cùng nhau học tập và ôn luyện cùng học viên để giúp họ khắc ghi kiến thức sâu sắc. Kết thúc lớp học, món quà lớn nhất cho người giảng viên là sự ghi nhớ những gì mình đã dạy từ học viên.

Tóm gọn nội dung dài bằng những công thức dễ nhớ
Tóm gọn nội dung dài bằng những công thức dễ nhớ
Tóm gọn nội dung dài bằng những công thức dễ nhớ.

Bằng những bí quyết thầy Phan Hữu Lộc đã chia sẻ, các anh/chị tại CEP đã có thời gian luyện tập và thực hành ngay tại lớp. Tại lớp học vừa qua, các hoạt động được diễn ra liên tục và nhận được sự tham gia tích cực từ các học viên. Với thời lượng là 2 ngày học, cùng lượng kiến thức không hề ít, nhưng bằng việc được truyền năng lượng tích cực các học viên luôn giữ niềm vui và tiếp nhận những giá trị một cách tốt nhất.

Xem thêm: Kỹ năng xử lý tình huống khi đứng lớp

Tổ chức Tài chính Vi mô CEP

CEP hoạt động vì mục tiêu phi lợi nhuận, luôn chân thành, chính trực và quan tâm đến việc cải thiện an sinh cho công nhân lao động nghèo một cách bền vững. CEP đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng và được sự tin yêu của đông đảo công nhân lao động nghèo. Ngoài việc cho vay, hàng năm, CEP dành trên 20 tỷ đồng cho các chương trình phát triển cộng đồng. CEP luôn học hỏi, cập nhật ứng dụng công nghệ mới, sáng tạo mới của ngành tài chính vi mô trong suốt quá trình hoạt động và phát triển.

Tham khảo thêm về những Kỹ năng đứng lớp mà giảng viên nội bộ cần có.