FRIESLANDCAMPINA – KHÓA ĐÀO TẠO CHO TRAINER | TRAIN THE TRAINER

FRIESLANDCAMPINA

Trong khóa đào tạo cho Trainer tại FrieslandCampina, Học viên nắm được giá trị, tư duy đúng, quy trình và phương pháp triển khai đào tạo.

Đồng hành cùng FrieslandCampina để phát triển kỹ năng đào tạo cho đội ngũ Trainer nội bộ, VMP Academy đã triển khai nhiều chương trình thành công trên khắp cả nước. Theo đó, VMP Academy tổ chức khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp Train The Trainer “phiên bản nhà máy” vào ngày 31/08 và 01/09/2020.

Xem phần 2: Khóa đào tạo Train The Trainer “phiên bản nhà máy”.

V – Value – Giá Trị “Kiềng 3 Chân” Của Đào Tạo

Trong khóa đào tạo cho Trainer, Học viên nắm được giá trị “Kiềng 3 chân”. Cụ thể:

1/ Đối với Nhân viên

Đào tạo giúp Nhân viên phát triển Kỹ năng cần thiết với độ chính xác cao và nhanh nhất có thể. Từ đó, Nhân viên sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và rút ngắn thời gian làm quen với nhiệm vụ mới.

Value – Giá Trị “Kiềng 3 Chân” Của Đào Tạo
Value – Giá Trị “Kiềng 3 Chân” Của Đào Tạo

2/ Đối với Giảng viên

Một khi Nhân viên làm đúng, hiệu quả, người Giảng viên sẽ không cần phải mất nhiều thời gian theo dõi và chỉnh sửa. Trong trường hợp Giảng viên là cấp trên của Nhân viên thì sẽ có nhiều thời gian cho những việc quan trọng hơn.

Ngoài ra, thông qua đào tạo, Giảng viên sẽ có cơ hội lan tỏa những giá trị tích cực đến với Học viên – Yếu tố quan trọng tạo nên niềm đam mê trong công việc.

3/ Đối với Tổ chức

Nhân viên làm được việc thì sẽ mang lại lợi nhuận cao và giảm chi phí cho Tổ chức. Ngoài ra, các Nhân viên được đào tạo hiệu quả sẽ là những ứng viên tiềm năng cho vị trí Quản lý tương lai.

M – Mindset – Xác Lập Tư Duy Đúng Trong Đào Tạo

Đầu tiên, Học viên hiểu được bản chất của đào tạo thông qua việc so sánh: Giáo dục – Đào tạo – Huấn luyện. Từ đó, Học viên dễ dàng nắm được những kiến thức, kỹ năng và công cụ cần có để trở thành Trainer nội bộ chuyên nghiệp.

Đọc bài viết chuyên sâu “Giáo dục – Đào tạo – Huấn luyện có gì khác nhau? tại đây.

Tư duy đúng trong khóa đào tạo cho trainer
Tư duy đúng trong đào tạo

Nếu bạn đã đọc bài viết chuyên sâu phía trên thì bạn sẽ hiểu giảng giải chỉ giúp cho Học viên biết và hiểu. Còn muốn LÀM ĐƯỢC thì họ phải có cơ hội thực hành. Train The Trainer gọi đây là Nguyên tắc 3T (Tập-Tập-Tập).

Ngoài ra, Khóa đào tạo cho trainer cung cấp 03 Nguyên tắc quan trọng khác: 4T, 5Re, AFTA để giúp Học viên ghi nhớ hiệu quả kiến thức.

P – Process & Methods – Quy Trình Và Phương Pháp Đào Tạo

Quy trình thiết kế khóa đào tạo chuyên nghiệp trong Train The Trainer gồm 05 bước: Xác định đối tượng và nhu cầu đào tạo; Soạn đề cương bài giảng; Lên kế hoạch giảng dạy; Thiết kế Slide trình chiếu; Checklist chuẩn bị trước đào tạo.

Học viên tại lớp Train The Trainer luyện tập các phương pháp đào tạo linh hoạt theo loại nội dung đang triển khai (khái niệm, quy trình, yếu tố cấu thành; mô hình lý thuyết).

quy trình và phương pháp khóa đào tạo cho trainer
Quy trình và phương pháp đào tạo

Đặc biệt, tại Khóa đào tạo cho trainer, Học viên thực hành hàng loạt kỹ năng dẫn giảng và điều phối lớp với các công cụ đã được mô hình hóa. Sau cùng là phần thao giảng chủ đề mà từng Học viên tâm đắc theo phiên bản OSCAR.

FrieslandCampina Việt Nam

FrieslandCampina Việt Nam là công ty liên doanh được thành lập từ năm 1995 ở Việt Nam giữa Công Ty Xuất Nhập Khẩu Tỉnh Bình Dương (Protrade) và Royal FrieslandCampina – tập đoàn sữa hàng đầu tại Hà Lan với 140 năm kinh nghiệm hoạt động trên thế giới. Công ty chuyên sản xuất và cung cấp sữa cùng các sản phẩm làm từ sữa mang thương hiệu CÔ GÁI HÀ LAN – DUTCH LADY phục vụ thị trường Việt Nam.

Tham khảo các chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy tại: https://vmptraining.com/dao-tao/