7 Chìa khóa vàng về quy trình đào tạo nội bộ

Để có một quy trình đào tạo nội bộ được hiểu quả, không thể đào tạo nội bộ một cách thiếu logic hay xem nhẹ vấn đề đào tạo. Vì vậy có rất nhiều doanh nghiệp có quy đào tạo nội bộ sai cách hoàn toàn.Bởi vì thế VMP Training sẽ bật mí 7 cách giúp bạn có một quy trình đào tạo nội bộ hoàn hảo nhất.

Một nền tảng học tập tốt với quy trình đào tạo nội bộ vững mạnh luôn là ưu tiên hàng đầu với những tập đoàn lớn hiện nay. Việc tăng cường các kỹ năng của nhân viên, thúc đẩy các thành viên trong nhóm, các nhà lãnh đạo tương lai luôn phải được duy trì để mang lại các giá trị và văn hóa cho doanh nghiệp.

Trên thực tế, lực lượng lao động tại Việt Nam hàng năm đang phát triển nhanh, nên việc các chương trình đào tạo phải xuất sắc đó như là một yếu tố hàng đầu khi xem xét tuyển dụng, theo một báo cáo của PwC. Mạng lưới quy trình đào tạo là: không có chương trình đào tạo, các công ty có nguy cơ tuột hậu và nhân viên bị thiếu các kỹ năng, hoặc tệ hơn bạn có thể bỏ mất những nhân tài hiếm có cho công ty mình.

Coaching-skills
Coaching-skills

Dưới đây là 7 chia khóa mà mỗi doanh nghiệp nên cân nhắc khi xây dựng chương trình học tập và phát triển của riêng mình.

1. Nhận sự ủng hộ từ lãnh đạo cấp cao.

 

Cam kết đầu tư học tập là rất quan trọng để thúc đẩy  quá trình học hỏi trong chương trình. Đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo hiểu rằng đầu tư sớm vào phát triển con người sẽ cho phép khả năng mở rộng của doanh nghiệp. Ngoài ra, đây là cơ hội để họ trở thành một người tiên phong trong việc đào tạo nhân viên để các cấp dưới học hỏi.

  1. Chỉ định một hội đồng tư vấn để thiết lập một tầm nhìn và kế hoạch.

Nền tảng đào tạo thành công khi các thành viên trong toàn công ty sẵn sàng dành thời gian để thiết lập việc học tập và áp dụng nó vào môi trường nội bộ. Một hội đồng gồm các chuyên gia tư vấn giải quyết các vấn đề nội bộ và đại diện bộ phận nên có quyền đưa ra các khuyến nghị cho cấp lãnh đạo cao hơn về các vướng mắt cũng như chương trình đào tạo nội bộ của mình.

  1. Kiểm tra nội dung học tập của bạn.

Hàng tá quy trình đào tạo nội bộ được phát triển mạnh trong những năm gần đây.Khi cuộc cách mạng cải cách kiến thức cung cấp kỹ năng cho nhân viên trong công ty được xem là quan trọng. Việc xem lại những ghi chú,những kiến thức bạn được học là rất quan trọng trong việc áp dụng vào các kỹ năng nghề nghiệp. Hiểu rõ về những gì bạn có trước khi nghĩ về nội dung sâu xa không liên quan đến kỹ năng là điều rất cần thiết để phát triển bản thân sau quá trình học tập.

  1. Hãy dành thời gian lên kế hoạch cho bản thân.

Sau khi một công ty hiểu những gì họ có khi gặp vấn đề phát sinh thì đó là thời gian để tìm ra các bước tiếp theo trong việc tận dụng nội dung được học.Hãy lên kế hoạch cho bản thân để tìm hiểu quy trình đào tạo nộ bộ diễn ra như thế nào.Lên kế hoạch rõ rang sau khi kết thúc khóa học đó là điều mà mọi cấp lãnh đạo đều mong muốn nhân viên mình thực hiện.

  1. Tìm giá trị được chia sẻ ở doanh nghiệp và nhu cầu học tập cá nhân.

Doanh nghiệp cần các thành viên trong công ty biết điều gì? Các thành viên trong tổ chức cần gì để phát triển trong sự nghiệp của họ? Xem lại mục tiêu kinh doanh của bạn và hỏi những người  được tham gia vào quy trình đào tạo của bạn nơi họ muốn bắt đầu vào sự nghiệp của mình để định hình một chương trình học tập cụ thể. Cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng chuyên sâu về ngành nghề để giúp nhân viên hiểu thị trường cũng như cơ hội học tập cụ thể cho vai trò của họ trong công ty.

  1. Chọn các giải pháp học tập phù hợp với các thành viên trong công ty của bạn.

Các hệ thống quản lý học tập tốt của công ty giúp cho kiến thức tốt hơn và được tổ chức một cách cụ thể giúp tổ chức của bạn phát triển hơn. Nhìn vào những tài liệu bạn có và tìm ra cách để tổng hợp kiến thức phù hợp nhất. Đó là giải pháp học tập hiệu quả khi kiến thức được tổng hợp cùng với quy trình đào tạo nội bộ bài bản

7. Giữ nội dung được rõ ràng.

Thiết lập các điều phối viên học tập có thể làm việc với từng bộ phận để cập nhật nội dung và giữ cho tài liệu khóa học mới mẻ. Các điều phối viên học tập nên tiếp xúc nhiều với từng bộ phận để duy trì kiến thức và cập nhật các nội dung mới mẻ hơn.

Việc tạo chương trình chỉ là khởi đầu và có nhiều cách để phát triển một chương trình học tập nhằm đáp ứng nhu cầu của tổ chức theo thời gian. Ví dụ: bạn có thể cung cấp các khóa học tùy chỉnh cho các thành viên nhóm trong các phòng ban cụ thể hoặc ở một mức nhất định; bao gồm các khóa học để giáo dục tốt hơn cho các thành viên trong nhóm về ngành hoặc sản phẩm của công ty. Đây là cách tốt nhất để phát huy tiềm năng trong quy trình đào tạo nội bộ hiện nay.