NHƯ THẾ NÀO LÀ NHÀ ĐÀO TẠO ĐẲNG CẤP?.

avata 11.2015Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực đào tạo, thời gian ban đầu tôi sưu tầm, học hỏi từ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực, nhiều trainers mà tôi gặp họ biểu hiện: tỏ ra mình là người hiểu biết rộng trong nghề, mình là người bận rộn, có nhiều bí hiểm trong nghề này, họ thể hiện trong bài giảng là nhiều công thức, lý thuyết cao siêu…đến chính họ cũng không hiểu, họ tỏ vẻ cao siêu khi hỏi họ về điều gì đó và né tránh câu trả lời…vì kỳ thật họ ko biết câu trả lời, có người thì tỏ ra nguy hiểm và nghề này khó lắm “chú mày chưa làm được đâu”… đến nỗi mất cả tư tin, sự thật là họ muốn làm khó và không muốn có thêm đối thủ…người học vị càng cao thì càng cố tỏ ra mình là “kẻ số 1” rồi tỏ ra khó gần. Người thiếu kinh nghiệm thực tế thì cố tỏ ra mình có nhiều chiêu, tỏ vẻ nguy hiểm.

NHƯNG sự thật đơn giản là bạn biết làm bánh, bạn hướng dẫn cho người khác làm được là oki, đã từng bán hàng và chia sẻ lại kinh nghiệm của mình, người khác áp dụng được là oki…thậm chí những thứ mình chưa bao giờ làm nhưng với tư duy và cách nhìn của mình mang đến cho người khác lời khuyêm và họ áp dụng thành công vậy là oki rồi. NGƯỜI GIÚP BẠN THAY ĐỔI VÀ LÀM TỐT HƠN đó chính NGƯỜI THẦY CỦA BẠN.

Tóm lại: Đẳng cấp nhất vẫn là người sở hữu phương pháp để giúp người khác thay đổi và làm tốt hơn trong công việc, cuộc sống như bạn muốn. Là người giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, trải nghiệm và đơn giản hóa vấn đề để giúp bạn có giải pháp sau đó.

Xin lưu ý bạn một điều, cho dù bạn có nhiều tài liệu trong tay nhưng ko sử dụng/ko có môi trường áp dụng mọi thứ trở nên vô nghĩa, cũng giống tài liệu bạn search trên mạng mà thôi. HÃY TIẾP TỤC SƯU TẦM VÀ CẤT GIỮ NÓ ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI SỞ HỮU NHIỀU TÀI LIỆU NHẤT. XIN CHÚC MỪNG BẠN VÌ BẠN KO THAY ĐỔI ĐƯỢC ĐIỀU GÌ NGAY CẢ CHÍNH BẢN THÂN BẠN.

ĐƠN GIẢN HÓA, LINH HOẠT là đỉnh cao của NHÀ ĐÀO TẠO ĐẲNG CẤP. Vì khi người dạy đã thành thạo thì họ mới đủ khả năng linh hoạt và đơn giản nhất mà giúp người học nắm bắt và thực hiện được.

Viết theo sự đam mê, nhiệt tình chia sẻ và theo quan điểm riêng của PHL.
With Love & Gratitude!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *