Khoá học đào tạo hiệu quả “Train The Trainer” – 2 ngày học tại Tiki

Ngày 15/5/2022 vừa qua là ngày học lần thứ 2 của khóa học đào tạo hiệu quả “Train the trainer” do Học viện VMP tổ chức đã diễn ra và kết thúc trong ngày. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại quá trình khóa học này diễn ra 2 ngày tại Tiki sẽ như thế nào nhé.

Thiết kế tài liệu chuyên nghiệp với ngày 1 tại Tiki

Học thiết kế tài liệu dẫn giảng từ khoá học đào tạo
Học thiết kế tài liệu dẫn giảng từ khoá học đào tạo

Ngày 14/5, khóa học đào tạo “Train The Trainer” diễn ra vào lúc 8h30 dưới sự tham gia của 30 học viên tại Tiki cùng với trainer Phan Doãn Doanh – Người được Certified bởi Học viện VMP. Mở đầu buổi học, chị Doanh có chia sẻ “Learning – Never stop learning, học tập là một quá trình liên tục”. Bằng cách chia sẻ những câu chuyện thực tế của bản thân khiến cho học viên có thể hiểu đúng về tầm quan trọng của việc học đúng phương pháp.

Chị Doanh cũng chia sẻ thêm phương pháp “Learning by doing 3V” với mục đích là cho phép học viên tham gia thực hành trong suốt quá trình học trên tinh thần vui vẻ.Tiếp theo, chị Doanh chia sẻ về vai trò giảng viên tại lớp học, kỹ thuật dẫn giảng chuẩn 3V, công cụ thiết kế bài giảng và cách sử dụng nguồn lực thông minh. Những nội dung này giúp cho học viên đảm bảo cho việc dẫn giảng diễn ra một cách thuận lợi nhất tránh những rủi ro.

Khóa học tổ chức nhiều trò chơi nhóm đi kèm vào nội dung bài học để kích thích tư duy học tập của các học viên.Trong quá trình học, các thành viên mỗi đội thảo luận rất sôi nổi thể hiện rõ các điểm mạnh của bản thân. Phần trình bày của đại diện các nhóm cho ra những kết quả như giảng viên mong đợi. Với khả năng bắt nhịp tốt nội dung bài học, thời gian khoá học đã được rút ngắn còn 16h45 so với thời lượng kết thúc khoá học là 17h30.

Tìm kiếm Trainer dẫn giảng xuất sắc nhất ngày thứ 2

 

Tìm kiếm trainer dẫn giảng xuất sắc nhất sau khoá học đào tạo hiệu quả
Tìm kiếm trainer dẫn giảng xuất sắc nhất sau khoá học đào tạo hiệu quả

Ngày tiếp theo, đội ngũ học viên Tiki vẫn tiếp tục đồng hành cùng với trainer Phan Doãn Doanh và được cung cấp các nội dung về phương pháp đào tạo và kỹ thuật dẫn giảng. Đồng thời tiến hành chinh phục giải Oscar, đây là chương trình dành riêng cho học viên của VMP để đánh giá năng lực và kỹ năng dẫn giảng. Qua lễ thao giảng chương trình sẽ chọn ra 1 người thể hiện dẫn giảng xuất sắc nhất để trao giải dưới sự bình chọn từ các học viên.

Với môi trường năng động và đầy sức sáng tạo của đội ngũ Tiki, chính năng lượng đó đã giúp chị Doanh có thêm động lực để triển khai khóa học đào tạo hiệu quả hơn. Như buổi đầu, trainer cho thời gian khoảng 15 phút để học viên thảo luận và trình bày kết quả, sau đó các nhóm lần lượt trình bày ý tưởng. Cuối cùng học viên sẽ nhận được sự góp ý từ chính trainer để giải quyết các tình huống.

Buổi chiều học viên tổng kết các kiến thức đã học và dựa trên 39 tiêu chí đánh giá kỹ năng dẫn giảng để đoạt giải Oscar. Các học viên tích cực chuẩn bị cho chương trình về mặt hình thức lẫn nội dung, đại diện các nhóm trình bày  thu hút với mọi người những ý tưởng mới lạ và thú vị. Trong đó, phần trình bày của anh Nguyễn Văn Quân với chủ đề “Tinder 101 sử dụng sao cho đúng” được nhận xét là ấn tượng và xuất sắc nhất. Chính vì điều đó đã giúp anh Quân giành giải nhất cuộc thi này.

Cảm nhận thực tế sau khóa học đào tạo hiệu quả 

Khoảnh khắc chia sẻ những cảm xúc đầy ý nghĩa của học viên
Khoảnh khắc chia sẻ những cảm xúc đầy ý nghĩa của học viên

Khóa học khép lại và nhận được những phản hồi tích cực từ phía học viên. Chị Như – Học viên tại Tiki chia sẻ “Trong khoá học của VMP, điều đầu tiên mà Như ấn tượng là khoá học bên mình rất chuyên nghiệp. Xuyên suốt 2 ngày học Như thấy được năng lượng tích cực và những công tác chuẩn bị của mọi người đều rất chỉnh chu, bên cạnh đó sự ứng dụng khoá học rất sát với thực tế”

Sau đó, tất cả cùng ngồi lại với nhau từng học viên và trainer chia sẻ cho nhau những cảm xúc chân thật nhất và những cảm nhận sâu sắc sau chuỗi 2 ngày trải nghiệm khóa học đào tạo hiệu quả. Đặc biệt hơn, Học viện VMP còn gửi cho đội ngũ Tiki các giấy chứng nhận để xác nhận thành tích và năng lực của học viên. Với hi vọng rằng, sau khóa học này học viên có thể cải thiện khả năng dẫn giảng để thu hút và tạo nên sự thú vị cho người học.

Như vậy, chuỗi 2 ngày thực hiện khóa học đào tạo “Train The Trainer” tại Tiki đã diễn ra vô cùng  thành công và tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình giữa giảng viên và các bạn học viên. Mang lại nhiều giá trị dài hạn cho người học và giúp họ phát triển được sự nghiệp trong tương lai của mình. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón những khóa học tiếp theo của học viện VMP nhé!