TRAIN GIẢNG VIÊN NỘI BỘ – 6 DẤU HIỆU “SAI HƯỚNG”

train giảng viên nội bộ

Nếu bạn đang phụ trách chính mảng đào tạo tại doanh nghiệp thì chắc hẳn sẽ biết một số sai lầm của Trainer đứng lớp. Đặc biệt 06 dấu hiệu sau thì cần tìm giải pháp ngay để uy tín của bạn với CEO và Học viên không bị ảnh hưởng. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng thông điệp của bài viết này vì chúng tôi sở hữu kinh nghiệm train giảng viên nội bộ với 8000 người thành công – Học viên Train The Trainer 3+.

Cùng chủ đề: 6 Lưu ý cho Trainer chuyên nghiệp

DẤU HIỆU 1: Không nghiên cứu kỹ Học viên trước đào tạo

Giảng viên nội bộ không tìm hiểu kỹ học viên
Không tìm hiểu kỹ học viên

Khi được giao nhiệm vụ, Trainer thường không phân tích hệ thống kỹ năng, kiến thức và khả năng tiếp thu của Học viên. Làm sao có thể xây tiếp một căn nhà nếu không biết tiến độ đã đi tới đâu?

DẤU HIỆU 2: “Ru ngủ” Học viên

Bạn không thể đào tạo một lớp gồm các Học viên đang mất tập trung, buồn ngủ hoặc mơ mộng đâu đó. Trainer chính là nguồn gốc của vấn đề này. Cách tốt nhất là cần thay đổi phương pháp đào tạo phù hợp với từng loại nội dung.

Tips: Kỹ năng đứng lớp – điều phối hoạt động

DẤU HIỆU 3: Trainer thiếu đam mê về đề tài

Tông giọng, điệu bộ, nét mặt, khí chất của 01 Trainer thiếu sự đam mê về đề tài được biểu hiện rất rõ. Nếu Trainer không thực sự quan tâm và đam mê đề tài đang triển khai, Học viên cũng sẽ tương tự.

Kiến thức, thái độ và kỹ năng có thể phát triển thông qua train giảng viên nội bộ. Tuy nhiên, với đam mê, không phải cứ muốn phát triển là thành công ngay trong ngắn hạn.

DẤU HIỆU 4: Không lắng nghe Học viên

giảng viên nội bộ không lắng nghe học viên
Trainer không lắng nghe ý kiến của học viên

Trainer dạy tất cả mọi thứ và Học viên thụ động ngồi nghe. Việc này sẽ không có vấn đề gì nếu Trainer là chuyên gia đầu ngành. Tuy nhiên, nếu là Giảng viên nội bộ, Trainer sẽ không thể nào hiểu hết nghiệp vụ như Học viên – những người “cày ngày đêm” với công việc. Giải pháp là hãy lắng nghe ý kiến của Học viên xuyên suốt chương trình.

DẤU HIỆU 5: Nội dung quá học thuật và hàn lâm

Trainer không phải đến lớp để dạy đề tài X. Trainer đến lớp là để triển khai đề tài X nhằm giúp Học viên làm việc tốt hơn và doanh nghiệp đạt mục tiêu. Những kiến thức quá học thuật, hàn lâm có thể sẽ giúp ích trong thế giới nghiên cứu. Nhưng trong đào tạo tại doanh nghiệp, đây là sai lầm phải trả giá bằng tiền.

DẤU HIỆU 6: Đào tạo nội dung không phải từ kinh nghiệm của Trainer

Trainer đào tạo những nội dung của người khác không có gì là sai. Tuy nhiên việc này yêu cầu Trainer cần kiểm chứng lại những thông tin không phải từ kinh nghiệm của bản thân. Đến khi Học viên yêu cầu Trainer giải thích thì sẽ xuất hiện tình trạng “bế tắc”.

Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên Nội bộ chuẩn 3+

Lớp học train giảng viên nội bộ
Hoạt động trong lớp học

Ở lớp này, chúng tôi train giảng viên nội bộ một cách nghiêm túc, chuẩn chỉ từng bước để phát triển kỹ năng đào tạo. Giảng viên cảm thấy người học thực sự không có nhu cầu về đề tài? Giảng viên thiếu tự tin do đứng lớp chưa nhiều? Giảng viên không thu hút được người nghe? Tất cả những điều này bạn sẽ giải quyết triệt để trong Train The Trainer 3+ với 70% thời lượng chỉ dành cho thực hành và thành công ngay tại lớp.

Tham khảo ngay: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/