CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SAU ĐÀO TẠO DÀNH CHO HỌC VIÊN TRAIN THE TRAINER 3+

Hỗ trợ sau khóa train the trainer

Tôn chỉ đào tạo của VMP Academy “Đào tạo không phải khóa học mà là một quá trình” từ những ngày đầu thành lập cho đến hiện nay. VMP luôn sẵn sàng đồng hành với các anh/ chị học viên tới khi “làm được”. Với câu nói ấy, VMP cho ra “lò” chương trình “Hỗ trợ sau đào tạo dành cho học viên Train The Trainer 3+”. Đây là một chương trình đặc biệt dành riêng cho các anh/ chị đã tham gia khóa đào tạo “Train the Trainer 3+ – Đào tạo giảng viên nội bộ chuẩn 3+”.

Tại sao “Hỗ trợ sau đào tạo dành cho học viên Train The Trainer 3+”?

Train the Trainer 3+, khóa đào tạo lâu đời và thành công nhất của VMP Academy bởi tính hiệu quả cụ thể “hiểu – làm được – vận dụng xuất sắc”. Với trọng tâm lấy người học làm “Nhân vật chính” trong chương trình đào tạo, VMP thấy rằng để người học có thể thuần thục một kỹ năng cần có cơ hội được luyện tập, thực hành, trải nghiệm…Vì vậy một khóa học 3 ngày là chưa đủ đáp ứng để người học vận dụng các kỹ năng vào công việc hiệu quả. Bởi vì có 2 lý do

+ Lý do đầu tiên đó là học viên chưa có đủ thời gian để vận dụng, luyện tập các kỹ năng được học một cách nhuần nhuyễn và bài bản.

+ Lý do thứ 2, mỗi một kỹ năng cần được điều chỉnh để nâng cao năng lực và ứng dụng một cách linh hoạt tạo ra cá tính riêng biệt.

Thấu hiểu 2 lý do trên cùng với tâm huyết, trách nhiệm của mình đối với mỗi anh chị học viên, VMP đã xây dựng nên chương trình hỗ trợ sau đào tạo mang tên “Hỗ trợ sau đào tạo dành cho học viên Train the Trainer 3+”

Quy trình đào tạo tại khóa huấn luyện

Chương trình huấn luyện sau đào tạo thuộc quy trình chuẩn của VMP: Pre – In – Post Training. Đây là một quy trình, VMP thực hiện với bao gồm tất các dịch vụ trước – trong – sau đào tạo dành cho các anh chị học viên.

7 giá trị “vàng” các học viên nhận được sau buổi huấn luyện

 1. Hệ thống được các kiến thức đã học tại lớp.
 2. Duy trì năng lực tích cực sau khóa học.
 3. Giải đáp thắc mắc cụ thể của bạn trong quá trình áp dụng hoặc những gì chưa thỏa đáng tại lớp học.
 4. Hướng dẫn thao gỡ những thách thức vớitình huống thực tiễn từ Doanh nghiệp/ dự án đào tạo bạn đang thực hiện.
 5. Học hỏi thêm kinh nghiệm của những học viên khác đã vận dụng và chia sẻ.
 6. Có được lời khuyên hữu ích trực tiếp từ chuyên gia đào tạo ngay trên các tình huống thực tế của bạn.
 7. Được chỉnh sửa và phản hồi trực tiếp trên tình huống của mình.

2 Phương pháp đào tạo đặc biệt

Learning by Doing 3V, một phương pháp giúp người học khả năng vận dụng ngay trong khóa đào tạo với nhiều mô hình dễ nhớ, có thể ứng dụng ngay tại lớp và “làm được” sau khóa học. Đây cũng một phương pháp học tập chắc hẳn đã quá quen thuộc với các anh chị học viên khi tham gia chương trình đào tạo tại VMP.

Đến với chương trình huấn luyện sau đào tạo này, VMP còn mang đến cho các anh/ chị một phương pháp học hoàn toàn mới mang tên L.I.O.N Group Coaching 1:3. L.I.O.N Group Coaching 1:3 là một phương pháp giúp Giảng viên tương tác với nhóm (tối đa 3 thành viên). Nội dung buổi huấn luyện xoay quanh những tình huống thực tế, công việc Học viên đang thực hiện/ quan tâm.

04 bước trở thành sư tử đầu đàn với L.I.O.N Group Coaching 1:3

 • Bước 1: Last time – “Đã áp dụng gì?”. Người học nêu ra những công thức, phương pháp đã vận dụng vào từng hạng mục công việc sau khi học TTT3+.
 • Bước 2: Issue – “Tình trạng như thế nào?”. Người học phân tích tình trạng và mức độ hiệu quả trên từng công việc.
 • Bước 3: Options – “Lựa chọn cách thức nào?”. Đến bước này, người học tìm kiếm phương án cho những công việc chưa vận dụng hiệu quả. Với sự cố vấn của Giảng viên, người học sẽ dễ dàng tìm ra giải pháp tối ưu nhất.
 • Bước 4: Next’s step – “Bước tiếp theo là gì?”. Người học liệt kê các hành động để biến giải pháp thành hiện thực.

Ứng dụng thành công tại các doanh nghiệp hàng đầu

Lý do đầu tiên, các anh chị học viên nên đặt niềm tin vào chương trình là bởi VMP đã tiến hành tổ chức cho nhiều Doanh nghiệp (In – house) đã tổ chức TTT3+ và thu lại được những thành công nhất định. Và đến lúc này, sau khi hỗ trợ thành công cho các Doanh nghiệp/ tổ chức, VMP mở rộng cung cấp dịch vụ này dành cho các anh chị học viên cá nhân (Public).

Trực tiếp huấn luyện từ chuyên gia đào tạo

Tiếp đến, chương trình huấn luyện sau đào tạo này sẽ được cố vấn và giảng dạy bởi chuyên gia Phan Hữu Lộc. Người đã cùng đồng hành với các anh chị trong các khóa TTT3+ trước đó, hiểu được những trở ngại và thắc mắc của học viên khi áp dụng tại nơi làm việc. Với kinh nghiệm trong nghề đào tạo hơn 18 năm của mình, chuyên gia VMP sẽ trở thành một người cố vấn song hành với các anh chị học viên tới vận dụng thành công.

Tham khảo ngay chương trình huấn luyện sau đào tạo Train the Trainer tại đây: https://trainthetrainer.vn/ho-tro-sau-khoa-hoc-train-the-trainer/