ĐÀO TẠO TRUYỀN CẢM HỨNG | TRAIN THE TRAINER – PV GAS

PV GAS

Đào tạo truyền cảm hứng chính là một phần quan trọng trong khóa Train The Trainer diễn ra vào ngày 01 – 02/03/2021. Khóa học này được tổ chức bởi PV GAS và VMP Academy nhằm cung cấp những công cụ, kỹ thuật đúng để đào tạo nội bộ hiệu quả. Đây là chương trình đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp với mong muốn nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên nội bộ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh việc đào tạo trực tiếp ngay tại lớp học, quá trình áp dụng những kiến thức, kỹ năng vào công việc sau khi kết thúc chương trình mới được xem là thành công.

Đào tạo truyền cảm hứng mới gọi là thành công!

Đào tạo nội bộ tưởng chừng như một công việc đơn giản đối với những người làm nghề nhân sự, phụ trách đào tạo. Nếu đào tạo chỉ để hoàn thành nhiệm vụ, không quan tâm đến kết quả thì công việc này chưa gọi là thành công. Đào tạo truyền được cảm hứng đến học viên. Đó mới là đào tạo thành công. Sự khác biệt giữa đào tạo thông thường và truyền cảm hứng chính là kết quả mà nó mang lại sau khi lớp học kết thúc.

Học viên thường chỉ thực hành tích cực tại lớp học
Học viên thường chỉ thực hành tích cực tại lớp học

Việc thực hành thường được học viên thực hiện tích cực tại lớp. Nhưng liệu sau khi chương trình kết thúc, học viên còn áp dụng những điều đó vào công việc? Người giảng viên phải thực sự truyền được cảm hứng đến học viên, để họ tiếp tục áp dụng vào công việc thực tế. Lúc này, những kiến thức và kỹ năng được dạy trong khóa đào tạo mới trở nên có ích, mang lại kết quả tích cực.

Bí quyết để đào tạo truyền cảm hứng

Để đào tạo truyền cảm hứng, học viên phải hiểu biết giá trị của công việc này. Đây chính là bí quyết quan trọng nhất giúp đào tạo trở nên hiệu quả và thật sự có giá trị. Suốt quá trình diễn ra khóa học, giảng viên sử dụng các công cụ và phương pháp khác nhau để truyền đạt kiến thức tới học viên. Đồng thời phải truyền được cảm hứng, tạo động lực để học viên tiếp tục áp dụng sau khi kết thúc chương trình.

Hiểu rõ giá trị của đào tạo để áp dụng vào công việc
Hiểu rõ giá trị của đào tạo để áp dụng vào công việc

Trong đó, giá trị của đào tạo được chia làm 03 khía cạnh: Giá trị đối với bản thân, giá trị đối với tổ chức và giá trị với nhân viên. Sau khi tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ nắm rõ các giá trị này. Từ đó, học viên áp dụng trực tiếp vào việc đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp. Lúc này, chính những học viên trở thành người đào tạo truyền cảm hứng đến nội bộ nhân sự.

Xem thêm: Cách truyền lửa – mang đến thành công cho nhà lãnh đạo

PV GAS đồng hành cùng VMP tại khóa “Train The Trainer” 

PV GAS với tên gọi đầy đủ là Tổng Công ty Khí Việt Nam. Đây là đơn vị thành viên thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam. PV GAS hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc. Với mục tiêu mở rộng ra thị trường quốc tế, việc đào tạo giảng viên chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng giúp đội ngũ nhân sự thêm vững mạnh.

VMP có cơ hội được hợp tác cùng PV GAS trong chương trình đào tạo “Train The Trainer”. Tại đây, chúng tôi giúp học viên trang bị đủ kỹ năng thiết bài giảng và kỹ thuật “đứng lớp” để đào tạo nhân viên chuẩn “hạng A”.

Thông tin chi tiết về chương trình Train The Trainer – “Đào tạo giảng viên nội bộ”: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/