Lớp học cho training – 6 lưu ý cho Trainer chuyên nghiệp

6 lưu ý cho trainer chuyên nghiệp

Bạn có bao giờ thắc mắc: Trong lớp học cho training – Train The Trainer 3+, Học viên được thực hành những gì để trở nên chuyên nghiệp? Từ lâu, Trainer đã “chấp nhận và làm theo” những cách đào tạo truyền thống mà không có bất kỳ thắc mắc nào về tính hiệu quả. VMP Academy hiểu được điều này nên đã tổng hợp 06 lưu ý cho Trainer chuyên nghiệp. Bạn cần có kiến thức, tư duy, phương pháp riêng thì giá trị so với đồng nghiệp mới thực sự khác biệt.

Bạn đọc hay hỏi: Khóa đào tạo cho giảng viên nội bộ có tốt không?

1. Đa dạng hóa cách truyền tải thông điệp

Lớp học cho training cần nhiều thông điệp
Thông điệp phong phú

Việc trình bày cùng một lúc 200 slide với hàng loạt gạch đầu dòng sẽ rất khó truyền cảm hứng tiếp thu cho Học viên. Bạn cần đa dạng hóa cách truyền tải thông điệp thành các ví dụ, case study, hình ảnh và nghiên cứu học thuật.

2. Áp dụng phương pháp Learning by Doing 3V

Bạn nên áp dụng phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) từ VMP Academy. Cụ thể, Học viên vui vẻ thì mới dễ dàng tiếp thu và chia sẻ với người khác. Tiếp theo, Trainer tổ chức các hoạt động đào tạo để khuyến khích vận động nhằm gia tăng sự nhiệt huyết. Và quan trọng nhất là Học viên vận dụng những kiến thức vừa tiếp thu ngay tại lớp.

Phương pháp này yêu cầu Học viên phải dành 70% thời gian tại lớp để thực hành chứ không chỉ là ngồi tiếp thu kiến thức.

3. Tài liệu học viên cần khuyến khích nghiên cứu thêm

tài liệu cho lớp học training cần dễ hiểu
Tài liệu dễ tiếp thu giúp học viên phấn khởi

Hãy đảm bảo tài liệu học viên thật dễ đọc và tiếp thu. Ngoài ra, bạn cần thiết kế theo cách mà Học viên đọc xong phải có xu hướng tìm hiểu các tài liệu, nghiên cứu thêm chứ không phải là dồn nén thông tin.

4. Tạo môi trường đào tạo 02 chiều

Bạn không nên trình bày một chiều với Học viên. Họ cần tương tác và bạn cũng vậy. Họ cần đặt câu hỏi và mong muốn bạn trả lời. Tuy nhiên, khi tạo không khí 02 chiều trong lớp, hãy hết sức thận trọng các Học viên “cố tình chống đối” bằng những câu hỏi không liên quan.

Đến với lớp Train The Trainer 3+, bạn sẽ thực hành những Công cụ đã được kiểm chứng để kiểm soát các Học viên chống đối.

5. Sử dụng khiếu hài hước khi cần thiết

Train The Trainer 3+ không khuyến khích sự thiếu nghiêm túc trong đào tạo. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn nên sử dụng “khiếu hài hước” của mình để không khí lớp trở nên vui vẻ, sôi động hơn. Sự căng thẳng của Học viên sau thời gian dài tiếp thu kiến thức mới cũng từ đó giảm đi. Trong lớp học cho training – Train The Trainer 3+, bạn sẽ kiểm soát được năng lượng, sự hài hước của bản thân và cả Học viên.

Tips hay: 5 Kỹ năng điều phối lớp học

6. Đầu tư vào không gian lớp đào tạo

lớp đào tạo traning cần có không gian tốt
Ắt hẳn ai cũng muốn có 1 không gian tốt để sáng tạo

Không có gì tệ hơn là một căn phòng có ảnh sáng chập chờn và không khí ngột ngạt với số lượng lớn Học viên. Bạn cần đầu tư nghiêm túc để không gian lớp đào tạo có đủ ánh sáng, oxi. Điều này sẽ là chất xúc tác để kích thích sự học hỏi. Quá trình tiếp thu của Học viên theo đó cũng sẽ dễ dàng, thoải mái hơn rất nhiều.

Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên Nội bộ chuẩn 3+

Trong lớp học training luôn có học viên không hợp tác
Đôi khi học viên của bạn không hợp tác

Học viên của bạn không hợp tác và thường làm việc riêng? Bạn không kiểm soát được Học viên lớn tuổi hơn mình? Bạn không giữ được năng lượng của bản thân và cả Học viên sau thời gian dài ở lớp? Train The Trainer 3+ sẽ giải quyết tất cả! Đây là lớp học cho training được kiểm chứng bởi hơn 8000 Học viên – những giảng viên nội bộ đã tham gia Train The Trainer 3+ trong 5 năm qua.

Bạn chắc chắn nên đọc: Train Trainer chuyên nghiệp – Bạn cần làm gì?