Lớp học cho Giảng viên nội bộ – Frieslandcampina

Lớp học cho giảng viên nội bộ

Một lớp học cho Giảng viên nội bộ có thực sự cần thiết? Như bạn đã biết, con người là tài sản quý giá nhất của Doanh nghiệp. Và để phát triển tài sản này thì đội ngũ giảng viên nội bộ đóng vai trò then chốt. Vậy giảng viên nội bộ cần phát triển kỹ năng nào để thực hiện tốt vai trò này? Đáp án chính xác là kỹ năng đào tạo.

Có thể bạn quan tâm: Lớp học cho Training

Frieslandcampina hiện đang sở hữu số lượng lớn Giảng viên nội bộ. Để phát triển kỹ năng đào tạo của Giảng viên nội bộ tại Frieslandcampina hợp tác với VMP Academy. Theo đó, chúng tôi thực hiện khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp “Train The Trainer” ngày 28, 29/07/2020.

Chương trình đột phá với phương pháp Learning by Doing 3V

Learning by Doing 3V
Learning by Doing 3V

Bất cứ chương trình đào tạo chuyên nghiệp nào cũng cần có phương pháp triển khai. “Train The Trainer” được VMP Academy áp dụng phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng). Đây cũng là phương pháp đặc trưng của toàn bộ chương trình đào tạo được tổ chức bởi VMP Academy. Cụ thể trong lớp học cho giảng viên:

 • 70% Thời gian thực hành, ứng dụng “cầm tay chỉ việc”.
 • Mô hình hóa công thức, dễ nhớ, dễ áp dụng.
 • Kế hoạch hành động cụ thể cho từng học phần.
 • Học thông qua trải nghiệm các tình huống thực tế.

Vậy 3V là gì? Và tại sao cần 3V trong Train The Trainer?

3v trong train the trainer
Vui vẻ – vận động – vận dụng

Theo khoa học, 3V được hiểu như sau:

 • VUI VẺ: Tác động vào “tinh thần” nhằm tạo môi trường tương tác tích cực và tôn trọng. Hướng người học đến việc giao lưu, kết nối, chia sẻ lẫn nhau.
 • VẬN ĐỘNG: Tác động vào cả “trí tuệ và thể chất”. Cụ thể: Với trí tuệ thì luôn động não và kích hoạt tư duy của người học; Với thể chất thì đa dạng các hoạt động tình huống tại lớp như: diễn vai, trò chơi, thực hành, dạy lại…
 • VẬN DỤNG: Điều chỉnh “hành vi”, thành công ở mỗi khóa chính là hiệu quả áp dụng của Học viên sau Đào tạo. Các công cụ hỗ trợ Học viên thực hiện “Kế hoạch hành động” như: ACT, SSC,…

Giảng viên nội bộ gồm những ai?

Đa dạng đối tượng giảng viên
Đa dạng đối tượng giảng viên

Dựa vào các vai trò phát triển con người/nhân sự tại Frieslandcampina, VMP Academy thiết kế chương trình “Train The Trainer” – lớp học cho giảng viên để phục vụ cho 03 đối tượng Giảng viên nội bộ như sau:

– Chuyên viên đào tạo:

Chịu trách nhiệm phát triển các kiến thức, kỹ năng nền tảng cho nhân sự ít kinh nghiệm.

– Quản lý/ phụ trách đào tạo:

Chịu trách nhiệm phát triển nghiệp vụ chuyên môn của Nhân viên với bề dày kinh nghiệm của mình.

– Quản lý/Lãnh đạo các phòng ban:

Chịu trách nhiệm phát triển các quản lý, nhân sự chủ chốt trong doanh nghiệp.

05 Kỹ năng đào tạo được luyện tập nhiều nhất tại chương trình đào tạo giảng viên

Khi tham dự khóa Train The Trainer, Giảng viên nội bộ được tiếp cận với hàng loạt các tư duy, kiến thức, công cụ thiết thực từ Chuyên gia. Nếu chưa thực sự điều phối được khóa đào tạo là do chưa thuần thục 05 kỹ năng đào tạo sau:

 • Giao tiếp và nắm bắt tâm lý người học.
 • Lắng nghe và đặt câu hỏi hiệu quả.
 • Phản hồi hiệu quả.
 • Xử lý tình huống.
 • Quản lý thời gian giảng dạy.

Với 70% thời gian để thực hành, Học viên thuần thục 05 kỹ năng này ngay tại lớp học cho giảng viên.

Học viên áp dụng ngay tại lớp học
Học viên áp dụng ngay tại lớp học

FrieslandCampina Viêt Nam

FrieslandCampina Viêt Nam là công ty liên doanh được thành lập từ năm 1995 ở Việt Nam giữa Công Ty Xuất Nhập Khẩu Tỉnh Bình Dương (Protrade) và Royal FrieslandCampina – tập đoàn sữa hàng đầu tại Hà Lan với 140 năm kinh nghiệm hoạt động trên thế giới.

Công ty chuyên sản xuất và cung cấp sữa cùng các sản phầm làm từ sữa mang thương hiệu CÔ GÁI HÀ LAN – DUTCH LADY phục vụ thị trường Việt nam. Ngoài ra, công ty cũng phát triển thương hiệu sữa chua FRISTI và thức uống OVALTINE cho khách hàng trẻ em.

Tham khảo thêm: Chương trình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp của VMP Academy