LEARNING BY DOING 3V – PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO DÀNH CHO GIẢNG VIÊN NỘI BỘ

“Phương pháp quyết định kết quả”. Chọn một phương pháp đào tạo dành cho giảng viên nội bộ đúng sẽ khiến khóa học của bạn đạt được thành công như mong đợi. Nếu khóa học do bạn đứng lớp vẫn còn tình trạng học viên buồn ngủ, nhàm chán, đào tạo xong nhân viên không nhớ gì,… lúc này, bạn cần các phương pháp đào tạo hiệu quả hơn!

Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn Phương pháp đào tạo dành cho giảng viên nội bộ hiệu quả thông qua Learning by Doing 3V – phương pháp đào tạo độc quyền tại VMP. Cùng khám phá nhé!

Phương pháp đào tạo dành cho giảng viên nội bộ Learning by Doing 3V là gì?

Learning by Doing 3V (Vui vẻ – Vận động – Vận dụng) là phương pháp đào tạo “độc quyền” tại VMP Academy. Theo đó, trong các khóa học của mình, chúng tôi áp dụng phương pháp này với mục đích cho phép học viên tham gia thực hành liên tục trong suốt quá trình học. 

Learning by Doing 3V - Phương pháp đào tạo dành cho giảng viên nội bộ cho phép học viên học từ trải nghiệm.
 Learning by Doing 3V – Phương pháp đào tạo dành cho giảng viên nội bộ cho phép học viên học từ trải nghiệm.

Phương pháp được xây dựng dựa trên nguyên lý của tháp mức độ ghi nhớ. Được biết, 75% kiến thức được học viên lĩnh hội thông qua việc thực hành. Học viên chủ động tham gia vào quá trình đào tạo với các hoạt động như: Làm bài tập, thực hành nhóm, luyện tập các phương pháp thông qua nhiệm vụ thực tế,… thay vì ngồi nghe như trong các lớp học truyền thống khiến hiệu quả đào tạo được nâng cao.

Bí quyết giúp giảng viên nhàn hơn nhưng đào tạo hiệu quả hơn

Learning by Doing 3V là phương pháp đào tạo giúp học viên tham gia vào khóa học một cách Vui vẻ, Vận động liên tục và Vận dụng được kiến thức vào công việc. Đây là bí kíp giúp việc đào tạo trở nên nhàn hạ hơn nhưng mang lại hiệu quả cao hơn. Cụ thể:

Vui vẻ: Tâm lý của học viên quyết định phần lớn hiệu quả của chương trình đào tạo. Có một tinh thần vui vẻ thoải mái sẽ giúp học viên hào hứng tham gia các hoạt động trong khóa học, qua đó tiếp thu kiến thức nhanh hơn, hiệu quả hơn và ngược lại.

Phương pháp đào tạo giảng viên nội bộ Learning by Doing 3V giúp học viên vui vẻ.
 Phương pháp đào tạo giảng viên nội bộ Learning by Doing 3V giúp học viên vui vẻ.

Vận động: Việc thay đổi trạng thái thể chất thông qua các trò chơi/hoạt động trong khóa học giúp học viên thoát khỏi cảnh “ngồi nghe thụ động, buồn ngủ”. Việc vận động giữ cho học viên luôn trong tình trạng tỉnh táo và nâng cao sự tập trung.

Vận dụng: Thành công của một khóa đào tạo là khi học viên nắm rõ kiến thức và “làm được”. Việc vận dụng kiến thức ngay tại lớp giúp học viên hiểu được cách làm và có thể áp dụng vào công việc ngay sau khóa học.  

Phương pháp đào tạo giúp học viên vận động thay đổi trạng thái và tăng sự tập trung.
 Phương pháp đào tạo giúp học viên vận động thay đổi trạng thái và tăng sự tập trung.

Learning by Doing 3V – Phương pháp chủ đạo tại khóa Train The Trainer 3+

Train The Trainer 3+ là chương trình đào tạo giảng viên nội bộ do VMP tổ chức giúp học viên thay đổi tư duy đúng và hoàn thiện các kỹ năng về đào tạo, thông qua các hoạt động “cầm tay chỉ việc” ngay tại lớp. Theo đó Learning by Doing 3V là phương pháp đào tạo chủ đạo tại khóa Train The Trainer 3+, học viên khi tham gia sẽ được thực hành liên tục để sau khóa học có thể tự tin đứng lớp, dẫn giảng một cách chuyên nghiệp và có được phương pháp đào tạo hiệu quả. 

Học viên tại lớp Train The Trainer 3+ được vận dụng vào công việc ngay sau khóa học.
Học viên tại lớp Train The Trainer 3+ được vận dụng vào công việc ngay sau khóa học.

Khóa học được dẫn dắt bởi Trainer Phan Hữu Lộc – người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và đứng lớp. Nội dung khóa học được cô đọng thành các công thức, phương pháp dễ nhớ giúp học viên có thể nhanh chóng áp dụng. Việc này cho phép học viên tiết kiệm nhiều năm kinh nghiệm nhưng vẫn có được những “bí kíp” giảng dạy được đúc kết sau 20 năm.

Hiệu quả của Learning by Doing 3V trong khóa Train The Trainer 3+ đã được chứng minh bằng sự phát triển của hàng ngàn cựu học viên. Họ là giảng viên nội bộ tại các doanh nghiệp hàng đầu trong cả nước. Việc áp dụng Learning by Doing 3V đã giúp họ tháo gỡ những khó khăn từng gặp phải trong quá trình đào tạo. 

“Hãy tận dụng khóa này! Nếu muốn có tư duy đúng, phương pháp đúng về đào tạo thì đừng bỏ quả Train The Trainer 3+, bạn sẽ hối tiếc nhiều năm đấy!” – Chia sẻ từ cựu học viên khóa Train The Trainer 3+, chị Lê Thị Thu Cúc, chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực & GV HR.

Tạm kết về phương pháp đào tạo dành cho giảng viên nội bộ

Phương pháp đào tạo dành cho giảng viên nội bộ Learning by Doing 3V là “bí kíp” giúp giảng viên biến những kiến thức khô khan thành các hoạt động thú vị, học viên tiếp thu nhanh chóng khi hào hứng tham gia vào các hoạt động này. Việc áp dụng Learning by Doing 3V giúp việc đào tạo trở nên nhàn hạ hơn nhưng đạt được hiệu quả cao hơn. 

Hy vọng bài viết này giúp ích được đến công việc của bạn. Truy cập Train The Trainer mỗi ngày để cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực đào tạo bạn nhé!