CHÂN DUNG GIẢNG VIÊN NỘI BỘ CHUYÊN NGHIỆP LAZADA | TRAIN THE TRAINER

CHÂN DUNG CỦA MỘT GIẢNG VIÊN NỘI BỘ CHUYÊN NGHIỆP

Vừa qua, vào ngày 23/12 – 24/12, VMP Academy hân hạnh hợp tác cùng Lazada tổ chức chương trình đào tạo Train The Trainer “Phiên bản E-Commerce” dành cho 15 anh/ chị giảng viên, chuyên viên nội bộ. Mục đích của phiên bản này nhằm giúp cho học viên có thể nhìn nhận tổng quan về chân dung giảng viên nội bộ chuyên nghiệp và thiết kế chương trình giảng dạy liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tự và cách thức trình bày nội dung nhằm đến với nguồn nhân sự đặc thù của Lazada.

Tôn trọng mọi quan điểm và ý kiến khác nhau

Một giảng viên/ chuyên viên nội bộ thật sự chuyên nghiệp luôn tôn trọng mọi quan điểm, ý kiến trái chiều được học viên đưa ra nhằm khám phá những góc nhìn mới. Quan điểm và ý kiến không bao giờ có “Đúng” hoặc “Sai”, chính vì thế Trainer cần giữ thế trung lập. Trong đào tạo, tuyệt đối không bao giờ cho phép có sự phân biệt đối xử, ghét bỏ hay tẩy chay.

Xem thêm: Bản tin đào tạo VMP

Tôn trọng mọi quan điểm và ý kiến khác nhau
Tôn trọng mọi quan điểm và ý kiến khác nhau

Trong một ngành đòi hỏi sự sáng tạo như thương mại điện tử, một Trainer chuyên nghiệp cần phải khuyến khích học viên đưa ra ý kiến và sẵn sàng đón nhận các quan điểm khác biệt.

Chu toàn mọi công đoạn giảng dạy

Một Trainer chuyên nghiệp sẽ luôn tạo thiện cảm và sự kính phục nơi người học ngay từ những ấn tượng đầu tiên. Bạn chuẩn bị chu đáo từ khâu đánh giá năng lực, cách lên chương trình, sắp xếp bàn ghế, bài trí không gian lớp học cho đến việc vào lớp đúng giờ, bài giảng rõ ràng, mạch lạc, nội dung cung cấp thiết thực và hữu dụng đối với người học, thậm chí là quan tâm đến khẩu phần ăn của họ… Đó cũng là bước quan trọng để tạo nên một chân dung giảng viên nội bộ chuyên nghiệp.

Chu toàn mọi công đoạn giảng dạy
Chu toàn mọi công đoạn giảng dạy

Những bước chuẩn bị chu đáo luôn khiến người học kính trọng tinh thần trách nhiệm và tin tưởng vào công tác giảng dạy của bạn. Về lâu dài, thói quen này giúp Trainer nội bộ gây được tiếng vang và nhận được sự tin tưởng từ các phòng ban khi bạn đảm nhiệm chương trình đào tạo.

Dùng “tâm” để giảng dạy

Trong công tác giảng dạy, bạn cần dùng cái “Tâm”. Bạn không quản ngại trong việc tìm hiểu những chương trình giảng dạy phù hợp với người học và theo dõi sau khóa học. Trainer giảng dạy bằng sự tận tâm mới có thể cung cấp những giá trị thiết thực và luôn mong muốn những điều mình tạo ra mang lại điều tốt đẹp cho học viên của mình.

Dùng "tâm" để giảng dạy
Dùng “tâm” để giảng dạy

Đồng thời, sự tận tâm chính là cách thành công lâu dài, điều này trở thành điểm khác biệt giữa Trainer chuyên nghiệp và phần còn lại.

Đôi nét Lazada Việt Nam:

Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group được Thành lập tại Việt Nam từ năm 2012. Lazada là nền tảng Thương mại điện tử quen thuộc của hàng triệu người mua hàng Việt Nam bởi sự đa dạng hàng đầu về chủng loại sản phẩm, ứng dụng công nghệ mua sắm và giải trí thông minh.

Với nguồn nhân sự ngày càng lớn mạnh và vô cùng tài năng, việc tận dụng được họ chính là ưu thế cạnh trạnh độc nhất giúp Lazada sẽ còn phát triển hơn trong tương lai. Và Lazada cần phải xây dựng được đội ngũ giảng viên đào tạo chuyên nhằm tận dụng nguồn nhân lực ngày càng lớn mạnh.

VMP tổ chức các khóa đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, tham khảo thêm chi tiết chương trình tại: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/