Đào tạo giảng viên là chiến lược cạnh tranh thông minh của doanh nghiệp

Đào tạo giảng viên được các doanh nghiệp chọn làm chiến lược mấu chốt cần đẩy mạnh để nâng tầm chất lượng cho bộ máy làm việc của công ty.

Nếu là những doanh nghiệp nhiều năm chinh chiến trên thị trường chắc hẳn nhiều công ty đã chọn được hướng đi đúng cho mình đó là phát triển từ chất lượng nội bộ các cấp trong bộ máy làm việc sau đó mới là chú trọng đến những chiến lược kinh doanh khác. Nhưng bên cạnh đó vẫn không ít những công ty non trẻ, mới gia nhập thị trường vẫn chưa thể định hình đúng bước đi của mình, không nhận thức được tầm quan trọng của công tác đào tạo giảng viên dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

21192064_274688499682655_1839667884791571840_n
Các giảng viên học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo

Đào tạo giảng viên là cải thiện chất lượng toàn bộ đội ngũ nhân sự công ty

Vai trò của các giảng viên trong một công ty thực mà nói giống như là người quyết định số phận của một công ty vậy. Giảng viên là những người đôn đốc nhân viên, hướng dẫn nhân viên, tham mưu cho cấp trên những chiến lược  hay nhằm chiếm được ưu thế cạnh tranh trên thị trường, đồng thời cũng là những người quản lý nhiều những hoạt động quan trọng của công ty. Bởi vậy mà đào tạo giảng viên chính là cải thiện chất lượng đầu vào nhân sự cho doanh nghiệp.

  • Trong quá trình đôn đốc nhân viên làm việc, một người có chuyên môn làm việc tốt sẽ biết cách làm thế nào để người cấp dưới biết lắng nghe chủ ý của cấp trên và làm theo những gì mà người giảng viên muốn. Phải làm được điều này mới có thể xây dựng đội ngũ nhân sự lớn mạnh, đem lại tiềm lực cho doanh nghiệp.
  • Trong vai trò là một người hướng dẫn nhân viên thì đây chính là chức năng lớn nhất và trọng tâm nhất của người giảng viên. Hướng dẫn nhân viên đòi hỏi người giảng viên phải hội tụ rất nhiều kỹ năng như giao tiếp, kèm cặp, tổ chức công việc,…. Vì vậy nếu không trải qua quá trình đào tạo giảng viên thì công việc này có vẻ sẽ là một áp lực rất nặng với bất cứ công ty nào.
  • Người giảng viên trong một công ty thường tham mưu cho cấp trên  những ý kiến mang tính chiến lược. Chiến lược hay và hiệu quả lâu dài là nhân tố tiềm ẩn đưa công ty thăng tiến ngày một nhanh.
dao-taop-giang-vien-trainthetrainer-2
Khóa học đem lại nhiều kỹ năng bổ ích cho các giảng viên

Phương pháp đào tạo giảng viên đang được áp dụng phổ biến

Phương pháp phổ biến nhất hiện nay được các doanh nghiệp áp dụng đó là: đào tạo thông qua việc tự trau dồi kinh nghiệm trong quá trình làm việc và đào tạo thông qua các khóa học đào tạo giảng viên chuyên nghiệp.

Phương pháp thứ nhất có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, giảng viên không mất nhiều thời gian tham gia các khóa học, nhưng ngược lại ưu điểm của nó lại chính là tốc độ cải thiện chậm do phải mất thời gian dài thực nghiệm mới rút ra được kinh nghiệm.

Phương pháp thứ hai tuy mất thêm một khoản chi phí và thời gian nhưng lại cho hiệu quả đào tạo rất nhanh và hữu hiệu. Hơn nữa tham gia khóa học là cách để giảng viên nâng cao hơn một số kỹ năng mềm khác ngoài những kỹ năng cần thiết của một người đào tạo.

Khi đã nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo giảng viên, chủ các doanh nghiệp nên chú trọng hơn nữa cho việc xây dựng đội ngũ giảng viên nội bộ của công ty mình, để doanh nghiệp là một doanh nghiệp vững mạnh từ bản chất nội bộ bên trong đến những yếu tố khác bên ngoài.

 

Share via
Copy link
Powered by Social Snap