CÔNG THỨC THÀNH CÔNG GIÚP ĐÀO TẠO KỸ NĂNG HIỆU QUẢ | Hướng Nghiệp Á Âu – Train The Trainer

đào tạo á âu

Để phát triển kỹ năng đào tạo hiệu quả cho đội ngũ Giảng viên nội bộ, hai ngày 16, 17/01/2021 tại Hướng Nghiệp Á Âu diễn ra khóa Train The Trainer. Đây là khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp được triển khai bởi VMP Academy – Học viện uy tín hàng đầu tại Việt Nam về phát triển kỹ năng mềm.

Hướng Nghiệp Á Âu hoạt động đào tạo và cung cấp nhân sự các ngành nghề như ẩm thực, dịch vụ nên luôn mong muốn cải tiến kỹ năng chuyên nghiệp của đội ngũ Giảng viên nội bộ. Để đào tạo kỹ năng hiệu quả, VMP Academy triển khai tại lớp những công thức thành công, đã được kiểm chứng. Có thể kể đến là công thức mở đầu, dẫn giảng và kết thúc truyền cảm hứng.

Công thức thành công giúp đào tạo kỹ năng hiệu quả

Học viên thực hành công thức thành công tại lớp để phát triển kỹ năng đào tạo
Học viên thực hành công thức thành công tại lớp để phát triển kỹ năng đào tạo

Chúng tôi đã giúp hơn 10.000 Giảng viên nội bộ thành công với công việc của mình tại những khóa Train The Trainer trong 10 năm qua. Theo đó, chúng tôi cho rằng, muốn phát triển kỹ năng đào tạo hiệu quả cần thực hành theo công thức đã được kiểm chứng. Từ đây, tất cả công thức trong khóa Train The Trainer đều đã được Hội đồng chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm đúc kết và đào tạo kỹ năng, huấn luyện điều chỉnh hành vi cho Học viên ngay tại lớp.

Công thức mở đầu gây ấn tượng

Đội ngũ Giảng viên nội bộ Hướng Nghiệp Á Âu thực hành công thức mở đầu gây ấn tượng (tất cả đều được mô hình hóa dễ nhớ tại lớp): Thực hiện hoạt động phá tan không khí buồn chán, căng thẳng; Chào mừng; “Khoe” số năm kinh nghiệm; Nêu các giá trị của khóa; Thỏa thuận với Học viên về quy định của lớp; Nêu những nội dung chính sẽ triển khai.

Công thức dẫn giảng nội dung hiệu quả

Tập – Tập – Tập những công thức đã được kiểm chứng
Tập – Tập – Tập những công thức đã được kiểm chứng

Sau phần mở đầu là dẫn giảng từng nội dung hiệu quả: Giới thiệu Học phần; Dẫn nhập vào Học phần; Giải thích vì sao Học viên cần theo dõi Học phần này; Yêu cầu Học viên tham gia các hoạt động đào tạo để vận dụng kiến thức; Tóm tắt những điểm chính của Học phần; Tóm gọn lại những điểm chính của tất cả Học phần vừa triển khai; Nêu ra các bối cảnh, tình huống mà Học viên cần vận dụng vào công việc; Gửi lời cảm ơn.

Xem thêm: Khóa đào tạo kỹ năng mềm – VMP

Công thức kết thúc truyền cảm hứng và thuyết phục

Cuối cùng là kết thúc truyền cảm hứng và thuyết phục trong khóa đào tạo giảng viên nội bộ: Thông báo bắt đầu phần Q&A; Phổ biến quy định về thời lượng, phạm vi nội dung Q&A và khích lệ Học viên chủ động giơ tay; Lắng nghe, lặp lại từng câu hỏi và linh hoạt xử lý; Triển khai phần ôn tập cuối chương trình; Lan tỏa thông điệp truyền cảm hứng; Kế hoạch phát triển của Học viên sau khóa; Cung cấp đường dây nóng liên hệ hỗ trợ sau chương trình; Đưa ra những lời cảm ơn chân thành.

Học viên lớp Train The Trainer thực hiện bài giảng theo đúng công thức
Học viên lớp Train The Trainer thực hiện bài giảng theo đúng công thức

Hướng Nghiệp Á Âu có hơn 20.000 học viên trên khắp các tỉnh thành được đào tạo mỗi năm. Doanh nghiệp muốn khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam về đào tạo, cung ứng nhân sự chất lượng, quản lý cao cấp cho các doanh nghiệp nổi tiếng trong nước, quốc tế thuộc khối ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn 5 sao, Ẩm thực và Dịch vụ. VMP Academy là đối tác được tin tưởng lựa chọn trong hành trình này với khóa Train The Trainer.

Thông tin chương trình Train The Trainer 3+ để phát triển kỹ năng đào tạo dành cho Học viên Cá Nhân: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/