TRAIN THE TRAINER 3+ KHÓA 16

21-22-23/5/2018, Kỹ năng của mọi kỹ năng dành cho cấp Quản lý/Lãnh đạo,….

Nhằm góp phần vào mục tiêu phát triển hơn 1000 Giảng viên doanh nghiệp (Trainers) tại Việt Nam ngang tầm với các nước trong khu vực trong năm 2020. VMP Global Training phối hợp cùng Train The Trainer tổ chức khóa học Train The Trainer 3+ lần thứ 16. Chương trình mang lại cho các học viên là nhà lãnh đạo, nhà đào tạo, quản lý các cấp và những ai quan tâm đến việc phát huy tối đa năng lực của nhân viên, nâng cao khả năng truyền đạt tự tin và lôi cuốn hơn trước đội ngũ nhân viên, đám đông, đồng thời tập trung hơn để phát triển tổ chức.

Khóa học diễn ra trong 3 ngày 21-22-23/5/2018 tại Eastin Hotel – 253 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, với sự tham dự của 17 học viên là các Giảng viên, Quản lý của các Doanh Nghiệp: Behn Meyer Việt Nam, SV PROBE Việt Nam, Avery Dennison RIS Việt Nam, PNJ, Lazada, Đại Học Hutech,… cho thấy rằng các Doanh nghiệp đa phần nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo, phát triển năng lực cá nhân và đội ngũ.

Ngay trong buổi đầu tiên của ngày thứ 01, Trainer Phan Hữu LộcCEO của VMP GLobal Training bằng phương pháp huấn luyện linh hoạt với 3 tiêu chí: VUI VẺ – VẬN ĐỘNG – VẬN DỤNG đã biến những lý thuyết khô khan trở thành những công thức đơn giãn, dễ nhớ và thực hành ngay tại lớp làm cho các học viên phải trầm trồ vì sự khác biệt giữa cách mở đầu truyền thống của học viên và sau khi học 7 bước mở đầu ấn tượng, thu hút. Chỉ sau 01 ngày vận dụng và thực hành 7 bước mở đầu, 10 cách gây chú, phương pháp sử dụng phi ngôn hiệu quả tất cả học viên trong lớp đã có thể sử dụng nhuần nhuyễn 7 bước mở đầu và tham gia cuộc thi “Học viên có phần mở đầu xuất sắc nhất”.

Đến với ngày thứ 2, với tư duy lấy người học làm trung tâm học viên được tiếp cận với tháp thể hiện mức độ tiếp thu của người học. Từ đó, Học viện được học phương pháp giảng dạy và thiết kế bài giảng phù hợp, linh hoạt như: xem video, hoạt động minh họa, thảo luận, trải nghiệm và dạy lại,… Chương trình Train the Trainer được thiết kế theo mô hình 30% lý thuyết và 70% là thực hành trải nghiệm. Chính vì thế, sau phần công thức lý thuyết luôn là phần học viên phải ứng dụng những phương pháp dẫn giảng vừa học để thực hành và hoàn thành bài tập nhóm.

Song song với các kiến thức về phương pháp xây dựng và thiết kế bài giảng thì quy trình điều phối và xử lý tình huống Q&A; phương pháp phản hồi và đánh giá tích cực cũng là phần vô cùng quan trọng. Đây là phần cuối cùng các học viên sẽ được học trước khi đến với phần thao giảng.

Kết thúc ngày thứ 2, tất cả học viên phải vận dụng các kiến thức được học trong 2 ngày để trình bày trong buổi thao giảng cuối khóa của ngày thứ 2 theo cấu trúc: Mở đầu, nội dung, chốt vấn đề, Q&A, kết thúc phần trình bày.

Kết quả sau 3 ngày học sẽ thể hiện trong buổi thao giảng, Cả lớp chia thành 3 nhóm, từng thành viên của mỗi nhóm sẽ lên trình bày và cả nhóm sẽ bình chọn ra thành viên xuất sắc nhất nhóm để thi cùng 2 nhóm còn lại và tranh giải học viên xuất sắc nhất lớp. Bên cạnh đó, sẽ có 01 giải dành cho học viên tiến bộ nhất, 01 giải ấn tượng và 01 giải vô cùng đặc biệt dành cho học viên tìm ra nhiều điểm sai của bạn nhất. Đó chính là giải “Thánh soi”.

Kết quả chung cuộc: Chị Nguyễn Thị Hương Nguyên đại diện nhóm 01 đã ứng dụng các kỹ thuật của Train The Trainer để trình bày bằng tiếng anh với chủ đề “TALENT”. Anh Nguyễn Minh Đức đại diện nhóm 02 với chủ đề “An Toàn tại nơi làm việc”. Chị Đoàn Thị Thủy đại diện nhóm 03 với chủ đề “Sử dụng ngữ điệu và giọng nói hiệu quả”. Lần đầu trong các khóa Train The Trainer có cả 3 thí sinh ngang sức ngang tài cùng đoạt giải “Xuất sắc” với số điểm 9,5 từ Trainer Phan Hữu Lộc và bình chọn từ các thành viên trong lớp.

Với những lời nhận xét dí dõm và đầy đủ các yếu tố anh Trần Lâm Phước Định đã đoạt giải “Thánh soi”. Chị Trần Thị Ngọc Hạnh đoạt giải “Ấn tượng” và chị Nguyễn Thị Hương Nguyên đoạt giải “Tiến bộ” của khóa Train The Trainer 16.

Hòa trong niềm vui là không ít những giọt nước mắt xúc động và những chia sẻ của học viên về những cảm nhận trước và sau khi tham gia khóa học. Chương trình Train The Trainer không đơn thuần chỉ là một khóa học, Trainer Phan Hữu Lộc đã giúp học viên thay đổi tư duy về phương pháp đào tạo mới góp phần nâng cao năng lực và chuẩn bị hành tranh cho sự thăng tiến.

VMP Global Training xin trân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của tất cả học viên. VMP khẳng định sẽ mang lại những giải pháp năng lực và giải pháp phát triển đội ngũ hữu ích nhất cho doanh giới và doanh nghiệp.

VMP Training có tổ chức dành cho doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981

  • Tư Vấn Viên 01: 0909 228 700
  • Tư Vấn Viên 02: 0903 885 700