Khóa đào tạo “Nghệ Thuật Đào Tạo Bằng Games” do VMP xây dựng và thiết kế đã mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho anh chị Trainer tại HS Vina. Vào ngày 22/11, VMP đã cùng với HS Vina tổ chức khóa đào tạo “Nghệ Thuật Đào Tạo Bằng Games”.

Khóa đào tạo diễn ra chỉ với một ngày, hơn 90% thời gian tập trung cho việc thực hành và 10% học lý thuyết. Trong suốt thời gian diễn ra khóa đào tạo, học viên được thực hiện bài tập cá nhân, nhóm, thông qua các tình huống, trò chơi giả định do giảng viên VMP đưa ra.

5 mục tiêu quan trọng của khóa đào tạo

Điều đầu tiên, giúp học viên nắm rõ 7 mức độ tiếp thu. Tiếp theo ở mục tiêu thứ hai, với 7 cách thay đổi trạng thái để duy trì năng lượng trong một khóa học giúp cho học viên luôn nắm được “dòng chảy” cảm xúc của người tham gia. Kế đến, học viên được sở hữu những phương pháp giúp bản thân trở nên thu hút với mọi người. Tiếp đến, giảng viên dẫn dắt học viên đi thực hiện từng bước một trong tổng cộng năm bước triển khai hoạt động, trò chơi. Và giảng viên VMP chỉ dẫn cách để học viên sáng tạo ra cách thức, luật lệ trò chơi để truyền tải các nội dung đào tạo khô khan và nhàm chán.

Picture1

Với từng mục tiêu, học viên được chuyên gia dẫn dắt bằng các phương pháp học qua trải nghiệm. Giúp học viên gia tăng khả năng lưu trữ, tiếp thu nhanh hơn, kết nối giữa lý thuyết và thực hành. Với phương pháp đào tạo độc quyền 3V (Vui vẻ – Vận động – Vận dụng), giảng viên VMP mang lại bầu không khí vui vẻ giúp cho học viên có sự hào hứng và động lực thực hiện các nhiệm vụ đề ra.

Picture3

Một ngày học hăng hái và bốn nội dung sâu sắc

Ngay từ giây phút đầu tiên của khóa đào tạo, thầy – trò đã tìm thấy sự kết nối lẫn nhau qua những mẩu chuyện vui vẻ, hài hước cùng với một lời cam kết học tập trọn vẹn với nhau. Học viên được thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng trò chơi vào trong các khóa đào tạo. Tiếp đến, việc cởi bỏ sự e dè, cẩn trọng của người tham gia là điều quan trọng trong mỗi chương trình đào tạo. Không chỉ phá bỏ được rào cản tâm lý của người học, giảng viên VMP nêu ra những cách để duy trì nguồn năng lượng trong suốt khóa đào tạo. Kế đến, Giảng viên sẽ nêu ra quy trình từng bước để triển khai các trò chơi thông qua các hoạt, từ thông báo, chơi thử, bắt đầu chơi, tăng độ khó, đúc kết của bản thân thông qua trò chơi. Để sáng tạo ra trò chơi vừa mang lại hào hứng vừa đem lại những bài học ý nghĩa, học viên cần nắm rõ 3 nguyên tắc vàng (thông điệp truyền tải, mục tiêu đào tạo, đối tượng và tâm lý người học).

Đôi nét về HS Vina

HS Vina tên đầy đủ là Công Ty TNHH Hwaseung Vina với sự đầu tư vốn nước ngoài 100% của tập đoàn Hwaseung Hàn Quốc. HS Vina tập trung vào ngành kinh doanh sản xuất giày Adidas & Reebok. Hiện nay HS Vina có 5 nhà máy tại các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu, Kiên Giang. Với nhu cầu đào tạo ngày càng được quan tâm cùng với đó là sự đổi mới về phương pháp học từ phong cách truyền thống sang trải nghiệm, HS Vina đã tin tưởng và tìm đến VMP Academy.