Vừa qua vào hai ngày 18/11 – 19/11/2019, VMP Academy cùng Công Ty TNHH Giấy Kraft Vina tổ chức khóa đào tạo Kỹ Năng Thuyết Trình Và Thiết Kế Slide Chuyên Nghiệp. Qua khóa đào tạo hai ngày, học viên nâng cao kỹ năng thuyết trình của mình trước đám đông và xây dựng bài giảng một khoa học, đẹp mắt.

3 mục tiêu cốt yếu dành cho học viên

Mục tiêu đầu tiên giúp cho học viên hình thành và thúc đầy sự tự tin bên trong. Khi có sự tự tin, học viên có thể tương tác với người nghe, khả năng ăn nói trở nên lưu loát và truyền đạt thông tin hữu hiệu. Tiếp theo, khi thuyết trình học viên cần thấu hiểu mong muốn của người nghe, từ đó biết cách sắp xếp và nhấn mạnh vào điểm chính phần trình bày. Muốn một bài thuyết trình hiệu quả học viên phải truyền tài thông điệp sâu sắc, ý nghĩa đến người nghe. Và cuối cùng, học viên phải thuần thục những phi ngôn từ bắt buộc khi thuyết trình. Ngôn từ và phi ngôn từ phải ứng biến một cách linh hoạt, đồng bộ.

Với phương pháp học thông qua trải nghiệm nhằm giúp Học viên gia tăng khả năng ghi nhớ và biết cách vận dụng sau khóa đào tạo.

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH, THIẾT KẾ SLIDE CHUYÊN NGHIỆP 1

Thực hành cử chỉ trong buổi đào tạo

5 học phần chủ đạo và 2 ngày của sự chủ động học tập

Ở ngày đầu tiên, giảng viên VMP cùng với học viên có một khoảng thời gian ngắn để giao lưu và tạo nên sợi dây kết nối giữa tình Thầy – trò. Với học phần đầu tiên, Học viên cần nắm được khái niệm, cách thức sử dụng thuyết trình thông qua yếu tố 3P. Tiếp đến để trở thành người thuyết trình tài năng, học viên nắm rõ những nguyên tắc bắt buộc, cần biết chính xác những nguyên nhân, yếu tố tác động đến một phần trình bày. Học viên phải xác định thông điệp gửi gắm đến người nghe. Từ đó mới phác thảo sườn bài và thiết kế phần trình bày tương ứng với nội dung.

Với Ngày thứ hai, nhờ sự cố vấn, dẫn dắt của chuyên gia, Học viên tự mình thiết kế và xây dựng một bài thuyết trình, chủ đề được lựa chọn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, học viên trình bày dựa trên những công thức, mô hình đã được học và thuyết trình bài giảng trước toàn thể lớp học.

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH, THIẾT KẾ SLIDE CHUYÊN NGHIỆP 2

Thực hành 70 % trong khóa học

Đôi nét về Kraft Vina

Công Ty TNHH Giấy Kraft Vina là một thành viên chính thức của Siam Cement group (SCG). SCG Paper trở thành một nhà sản xuất giấy lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. SGC và công ty TNHH Rento đã cùng hợp tác tại Việt Nam lập nên công ty giấy Kraft Vina năm 2009. Kraft Vina cũng chuyên sản xuất các loại vật liệu đóng gói phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất thực phẩm, điện tử, giày dép,…Với mong muốn phát triển ngày càng lớn mạnh, Kraft Vina biết rằng đội ngũ nhân lực chính là yếu tố cốt yếu. Kraft Vina thấy những điểm yếu đang tồn tại ở nhân viên khi thuyết trình trước đám đông. Để cải thiện được kỹ năng thuyết trình, Kraft Vina đã cùng với VMP Academy tổ chức khóa đào tạo” Kỹ Năng Thuyết Trình Và Thiết Kế Slide Chuyên Nghiệp

VMP Academy chuyên thiết kế, xây dựng và vận hành lộ trình đào tạo dành cho Doanh nghiệp (In-house) và Cá nhân (Public) – Hotline: 1800 6981