BỘ PHẬN L&D TRONG DOANH NGHIỆP ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ NHƯ THẾ NÀO?

Bộ phận l&d trong doanh nghiệp

Hiện nay, khi nói đến “Đào tạo và Phát triển” (L&D) trong doanh nghiệp, nhiều Anh/Chị luôn cho rằng đó là một loại hình đào tạo cứng ngắc trên cơ sở lý thuyết.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, VMP Academy đã mở ra cho các Anh/Chị tham dự một cái nhìn tổng quan về L&D (Learning & Developing) và tác động của nó đến doanh nghiệp. Anh Phan Anh Tú (HR Advisor – Công ty International Paint Singapore Pte. Ltd) chia sẻ: “L&D tạo nên nền văn hóa trong doanh nghiệp, làm tăng sự gắn kết của nhân viên cũng như giúp họ hiểu được mục tiêu, nhiệm vụ của mình”.

Tuy vậy, rất ít doanh nghiệp chú trọng vào công  tác đào tạo đội ngũ nhân lực hoặc các chương trình được xây dựng kém thu hút, không đạt hiệu quả cao. Một trong những lý do nhận được nhiều sự đồng tình nhất chính là không nhận được sự hỗ trợ từ các phòng ban. Đào tạo và phát triển không phải là trách nhiệm của riêng phòng ban nào mà cần sự quan tâm của toàn thể doanh nghiệp. Hoặc ngay cả khi công ty đưa ra một chương trình đào tạo bài bản nhưng nhân viên lại không xác định được mục tiêu của mình nên sẽ không thu về kết quả như mong đợi.

07 bước triển khai lớp Đào tạo chuyên nghiệp

#Bước 1: Đề xuất cho Line Manager

Bạn đề xuất thông tin chương trình đào tạo cho Line Manager. Sau khi được duyệt thì đi đến bước kế tiếp.

#Bước 2: Gửi mẫu đánh giá năng lực cho Line Manager

Bạn thiết kế và gửi mẫu đánh giá năng lực cho Line Manager.

Bộ phận l&d trong doanh nghiệp
Bộ phận L&D trong doanh nghiệp

#Bước 3: Chốt danh sách Học viên đủ tiêu chuẩn

Bước này, bạn lựa chọn các tiêu chuẩn đủ để tham gia chương trình đào tạo. Theo đó, bạn lọc ra các Học viên đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình.

#Bước 4: Đào tạo trên lớp (Học viên làm bài đánh giá năng lực ngay trước và sau khóa đào tạo)

Bạn cung cấp cho Học viên bài đánh giá năng lực ngay trước và sau đào tạo. Đây là thước đo cho bài báo cáo về hiệu quả đào tạo.

#Bước 5: Báo cáo sau khóa đào tạo

Bạn dựa trên thông tin của bài đánh giá trước và sau đào tạo để làm báo cáo. Đây là dữ liệu quan trọng nhất của quy trình này.

#Bước 6: Gửi mẫu đánh giá hành vi thay đổi sau đào tạo cho Line Manager

Bạn thiết kế và gửi mẫu đánh giá hành vi của Học viên thay đổi như thế nào sau đào tạo cho Line Manager.

#Bước 7: Kèm cặp trên công việc / Coach 1:1

Bạn tổ chức Kèm cặp trên công việc cho Nhân viên. Bạn có thể thuê các chuyên gia để thực hiện việc này ngoài Quản lý cấp trên.

Nội dung này được trích từ chương trình Train The Training Manager, tham khảo tại: https://trainingmanager.vmptraining.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *