04 TUYỆT CHIÊU ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN TRUYỀN CẢM HỨNG

TUYỆT CHIÊU ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN TRUYỀN CẢM HỨNG

Việc đào tạo giảng viên truyền cảm hứng trong Train The Traner 3+ thường gặp khó khăn đối với người tham dự. Có một sự thật rằng hầu như bất kỳ lớp đào tạo nào cũng sẽ tồn tại người không thực sự muốn tiếp thu kiến thức mới. Vì lý do đó mà các giảng viên nội bộ dường như quên mất vai trò truyền cảm hứng của mình. Tuy nhiên, 01 người giảng viên chuyên nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc truyền cảm hứng cho học viên.

Giảng viên nội bộ dường như quên mất vai trò truyền cảm hứng của mình.

Xem thêm: Kỹ năng cần thiết cho trainer chuyên nghiệp

Sau đây là 04 tuyệt chiêu giúp bạn truyền cảm hứng mạnh tới Học viên:

Phát triển tư duy cầu tiến – Hạn chế tư duy bảo thủ

tu-duy-cau-tien-dao-tao-giang-vien
Phát triển tư duy cầu tiến

Trước tiên, bạn cần hiểu trong lớp sẽ xuất hiện 02 nhóm đối tượng:

  • Người có tư duy bảo thủ: Tin rằng con người sinh ra với năng lực, kỹ năng bẩm sinh và luôn né tránh thử thách mới.
  • Người có tư duy cầu tiến: Tin rằng con người có thể phát triển năng lực, kỹ năng thông qua học hỏi, luyện tập và làm việc nghiêm túc.

Vậy làm cách nào để thay đổi tư duy của các đối tượng “bảo thủ”?

Bạn cần động viên sự chăm chỉ của Học viên thay vì năng lực từ họ. Cụ thể, hãy nói các câu như: “Bạn thực hành rất chăm chỉ và việc này sẽ giúp ích cho sự nghiệp!”. Tuyệt đối hạn chế các câu như: “Bạn thông minh lắm, khả năng xử lý rất tốt!”. Hãy luôn ghi nhớ rằng mọi thông điệp của bạn cần tán dương sự chăm chỉ và thực hành nghiêm túc thay vì tố chất bẩm sinh.

Trong khóa đào tạo giảng viên truyền cảm hứng Train The Trainer 3+, chúng tôi luôn phát triển tư duy cầu tiền thông qua phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) với 70% thời lượng dành riêng cho việc thực hành tại lớp.

Tuyệt đối hạn chế các câu như: “Bạn thông minh lắm, khả năng xử lý rất tốt!”

Xây dựng mối quan hệ tốt với Học viên trong đào tạo giảng viên truyền cảm hứng

moi-quan-he
Xây dựng mối quan hệ tốt với Học viên

Để truyền cảm hứng cho bất kỳ ai, bạn cần xây dựng mối quan hệ thực sự tôn trọng lẫn nhau với họ. Trong lớp đào tạo giảng viên truyền cảm hứng, hãy tận dụng các thời điểm Học viên chia sẻ thông tin cá nhân để đặt thêm câu hỏi nhằm thể thiện sự quan tâm. Bạn cũng nên chia sẻ thêm về thông tin cá nhân của mình để người khác hiểu rằng môi trường xung quanh đang mở lòng.

Để truyền cảm hứng cho bất kỳ ai, bạn cần xây dựng mối quan hệ thực sự tôn trọng lẫn nhau với họ.

Tạo môi trường khuyến khích sự phản biện

Học viên cần một môi trường đủ an toàn để tự do nêu ý kiến của mình về chủ đề. Bạn cần tạo môi trường khuyến khích mọi người đặt câu hỏi và phản biện trong giới hạn cho phép. Mọi câu hỏi, ý kiến của bất kỳ ai cần được bạn biểu dương công khai để khuyến khích các Học viên khác.

Xem thêm: Kỹ năng lãnh đạo truyền cảm hứng

phan-bien
Tạo môi trường khuyến khích sự phản biện

Đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu khóa đào tạo giảng viên truyền cảm hứng

Nhằm truyền cảm hứng hiệu quả, bạn cần nêu ra mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu chương trình để Học viên hiểu họ đang làm gì. Nếu có thể, hãy in ra hoặc viết mục tiêu nhỏ của từng phần lên flipchart để cả lớp cùng theo dõi xuyên suốt buổi đào tạo. Và đừng quên đặt kỳ vọng cao cho sự biểu hiện của Học viên trong phần thực hành. Nếu họ có bất kỳ khó khăn nào thì bạn cần tham gia hỗ trợ.

Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên Nội bộ chuẩn 3+

train-the-trainer-3-dao-tao-giang-vien
Train The Trainer 3+

Để phát triển kỹ năng đào tạo cho Giảng viên nội bộ hiệu quả, Train The Trainer 3+ dựa trên khung 10 năng lực cốt lõi. Khi tham gia chương trình, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) với 70% thời gian chỉ dành cho thực hành.

Tham khảo ngay: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/

Train The Trainer 3+ cùng phương pháp Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) với 70% thời gian chỉ dành cho thực hành.