3 KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO

KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO

Để yêu thích công việc đang làm, bạn phải phát triển tốt 03 kỹ năng cần thiết cho chuyên viên đào tạo sau đây. Tại sao các chuyên viên đào tạo khác có thể kết nối và thành công với nghề như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi đến 03 kỹ năng cần thiết cho chuyên viên đào tạo. Ở bài viết này, bạn hiểu được lợi ích, cách triển khai và những ví dụ rất thú vị của các kỹ năng cần thiết cho chuyên viên đào tạo này.

Bài viết cùng chủ đề:

1. Kể chuyện

Kỹ năng kể chuyện - KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO
Kỹ năng kể chuyện

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải Kể chuyện trong lớp đào tạo? Hãy đến với một số lợi ích sau:

  • Kể chuyện tạo ra sự liên kết giữa Học viên và bài giảng. Từ khi bắt đầu, Học viên tò mò không biết câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào. Nhiều nghiên cứu đã kết luận phần lớn não bộ con người được kích hoạt khi chủ nhân nghe một câu chuyện nào đó.
  • Dùng những tình tiết đơn giản để miêu tả các thông tin phức tạp.
  • Tăng khả năng ghi nhớ của Học viên.

Bạn có thể chuyển hóa tin tức, quy trình, thủ tục nào đó trong bài giảng thành câu chuyện. Bạn cũng nên giới thiệu bối cảnh, các khái niệm và nhân vật chính xuyên suốt câu chuyện ngay từ đầu. Sau đó hãy đến với những mâu thuẫn gây cấn trong câu chuyện. Kế đến là giải quyết chúng và rút ra bài học kinh nghiệm cho Học viên.

Lưu ý là bạn cần thực sự sáng tạo trong cốt truyện để gia tăng hứng thú của Học viên. Thêm vào đó, bạn hãy sử dụng các giác quan như nhìn, chạm, ngửi, nghe và nếm để miêu tả chi tiết sự việc. Việc này sẽ phát triển khả năng Kể chuyện – kỹ năng cần thiết cho chuyên viên đào tạo.

2. Thực hiện Ice-breaker

Hoạt động Ice-breacker - KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO
Hoạt động Ice-breacker trong lớp học

Ice-breaker là các hoạt động đào tạo để chào mừng Học viên và “hâm nóng” không khí của lớp. Ice-breader có mục đích chính là giúp tất cả mọi người hòa nhập với môi trường lớp và thoải mái tương tác cùng nhau.

Có rất nhiều loại Ice-breaker với những mục tiêu khác nhau. Ở đây chúng tôi cung cấp 04 Ice-breaker phổ biến trong phần mở đầu khóa đào tạo:

a. Bí Mật Nhỏ (The Little Known Fact)

Yêu cầu từng Học viên chia sẻ tên, phòng ban, vai trò trong tổ chức, kinh nghiệm làm việc và 01 bí mật của bản thân. Hoạt động này giúp tạo sự gần gũi giữa Học viên ở bất kỳ vị trí và tuổi tác nào.

b. Đúng Hay Sai (True or False)

Yêu cầu mỗi người nêu ra 03 nhận định về bản thân (trong đó có 1 nhận định sai). Sau đó cả lớp sẽ bỏ phiếu chọn ra nhận định sai. Hoạt động này sẽ gắn kết tất cả với nhau bất kể Học viên rụt rè nhất.

c. Phỏng vấn (Interviews)

Chia cả lớp thành những nhóm 2 người. Trong mỗi cặp, một người phỏng vấn đối phương. Sau khi kết thúc thì người phỏng vấn dùng những dữ liệu đó giới thiệu bạn đồng hành của mình với cả lớp. Hoạt động này giúp Học viên gia tăng cảm giác thấu hiểu và gần gũi nhau.

d. Giải quyết vấn đề (Problem Solvers)

Chia lớp thành những nhóm nhỏ 3 người và cung cấp một vấn đề nào đó để họ giải quyết trong 5 phút. Sau đó hãy yêu cầu các trưởng nhóm trình bày giải pháp cho cả lớp. Hoạt động này giúp phát triển tinh thần làm việc nhóm và tư duy tập trung vào giải pháp.

3. Tạo không khí hài hước

Khiếu hài hước giúp lớp học trở nên hấp dẫn hơn - KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO
Khiếu hài hước giúp lớp học trở nên hấp dẫn hơn

Nếu bạn phát triển được không khí hài hước thì sẽ tạo sự liên kết rất tự nhiên giữa Trainer và Học viên. Ngoài ra, với tinh thần thoải mái, cả bạn và Học viên đều sẽ dễ dàng làm việc cùng nhau hơn.

Bạn có thể sử dụng câu chuyện thực tế của bản thân hoặc người khác để chèn vào các tình tiết bất ngờ thú vị. Ngoài ra, bạn có thể suy diễn một sự việc đơn giản nào đó theo chiều hướng “cực đoan” để Học viên bất ngờ và thích thú. Thêm vào đó, bạn hãy sử dụng các định nghĩa theo chiều hướng hài hước. Sử dụng các câu trích dẫn thú vị cũng sẽ giúp ích cho việc tạo không khí hài hước.

Ví dụ: “Tôi chưa bao giờ làm việc một ngày nào trong cuộc đời. Tất cả là niềm vui” – Thomas Edison – Là câu trích dẫn khá thú vị, nếu bạn đặt đúng ngữ cảnh thì sẽ rất hài hước.

Với 03 kỹ năng cần thiết cho chuyên viên đào tạo này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ yêu thích công việc của mình.

Train The Trainer 3+ – Đào tạo Giảng viên Nội bộ chuẩn 3+

Không khí sôi nổi trong lớp học Train The Trainer - Chuyên viên đào tạo
Không khí sôi nổi trong lớp học Train The Trainer

Để phát triển một cách chuyên nghiệp kỹ năng đào tạo chuẩn 3+, VMP Academy thiết kế riêng cho giảng viên nội bộ chương trình Train The Trainer 3+. Bạn sẽ cảm nhận được không khí sôi động Learning by Doing 3V (Vui vẻ-Vận động-Vận dụng) với 70% thời lượng trong 3 ngày dành riêng cho thực hành.

Tham khảo ngay: https://trainthetrainer.vn/dao-tao-giang-vien-chuan-3/